Cập nhật những thông tin hữu ích về thiết kế tem nhãn đẹp nhất

Ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng mỗi sản phẩm trong đời sống hiện nay đều có ký hiệu nhận biết riêng. Ký hiệu nhận biết đó chính là tem nhãn, cho phép khách hàng phân biệt được sản phẩm của từng thương hiệu khác nhau. Cùng GBD VINA tìm hiểu thông tin xung quanh việc in tem nhãn trong bài viết sau đây.

Tem nhãn là gì?

Trước tiên, ta có thể hình dung cho dễ hiểu rằng tem nhãn là một loại dấu hiệu giúp khách hàng biết được nguồn gốc của loại sản phẩm họ đang dùng. Các loại tem nhãn đẹp hiện nay ngoài thẩm mỹ thì còn cung cấp các thông tin về loại hàng hóa. Nội dung được ghi trên tem nhãn bao gồm:

 • Tên sản phẩm.
 • Biểu tượng hoặc logo của nhãn hiệu đó.
 • Nơi sản xuất.
 • Hạn sử dụng, cách sử dụng, thành phần cấu tạo sản phẩm.
 • Tác dụng của sản phẩm kèm địa chỉ sản xuất.

Tem nhãn là gì?

Tem nhãn là gì?

Để có mặt trên những mặt hàng, các nhà cung cấp đã dán tem nhãn lên hoặc dùng kĩ thuật in ấn để sản xuất ra sản phẩm có nhãn dán. Mỗi công ty, mỗi thương hiệu đều có loại tem nhãn riêng của họ. Và số tiền bỏ ra để thiết kế tem nhãn thường không quá đắt đỏ, phù hợp với túi tiền từng đối tượng.

Xem ngay: Địa chỉ in tem nhãn giá rẻ Hà Nội cho người mới kinh doanh

Tem nhãn sản phẩm là gì? Địa chỉ in tem đẹp, giá tốt tại Hà Nội

Vai trò của tem nhãn như thế nào?

Tem nhãn được tìm thấy trên bao bì đóng gói của các loại sản phẩm, mặt hàng từ khô cho đến đông lạnh. Tại đó đã có đầy đủ những thông tin từ phía nhà cung cấp. Chính vì vậy, tem nhãn có một vai trò rất quan trọng trong việc tiếp cận với khách hàng ở mọi lĩnh vực.

Độ phủ sóng của mỗi sản phẩm có tầm ảnh hưởng trong và ngoài nước. Ngoài ra, việc thiết kế và làm ra được tem nhãn đẹp là một việc không hề đơn giản. Người tiêu dùng dễ bị chú ý, thu hút bởi một mẫu tem nhãn đẹp và bắt mắt.

Đối với nhà sản xuất

Tem nhãn giúp cho những đơn vị sản xuất thu hút sự chú ý của khách hàng khi nhìn vào một khung được dán lên sản phẩm khi chúng đẹp mắt. Đây là một phần của chiến lược kinh doanh tối ưu hiện nay nhằm mang đến sự yêu thích cho khách hàng. Kết quả là mang lại nguồn lợi to lớn về doanh thu cho hãng.

Vai trò quan trọng của tem nhãn đối với nhà sản xuất

Vai trò quan trọng của tem nhãn đối với nhà sản xuất

Có rất nhiều người trong thời gian gần đây vì kiếm lợi cho bản thân nên đã giả mạo thương hiệu. Họ đã sử dụng những loại tem giả của đơn vị sản xuất chính rồi tung ra thị trường cùng loại sản phẩm nhưng mức giá rẻ hơn. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm vì các nhà sản xuất đã có các giải pháp cho vấn đề này.

Bên cạnh đó, khi doanh nghiệp có tem trên các mặt hàng sẽ thuận tiện trong việc kiểm kê hàng hóa. Do đó mà mỗi doanh nghiệp khi kinh doanh cần phải đăng ký quyền sở hữu về thương hiệu của mình.

Xem ngay: Hướng dẫn cách thiết kế tem nhãn bằng word chuyên nghiệp

                  Quy định về tem nhãn hàng hoá mới nhất

                 Những mẫu tem nhãn sản phẩm đẹp nhất hiện nay

Đối với khách hàng

Còn đối với khách hàng, họ sẽ có được thông tin về sản phẩm mà mình đã mua. Nhờ những thông tin đó mà có thể biết được tác dụng, hạn sử dụng, thành phần của mặt hàng. Ngoài ra, khách hàng còn biết được thông tin cần thiết để đưa ra quyết định mua loại sản phẩm mà họ thích.

Xem ngay: Tem phụ sản phẩm – Địa chỉ in giá tốt, chất lượng SỐ 1 Hà Nội

Những thông tin cần có trên tem nhãn đẹp

Khi in tem nhãn để dán lên sản phẩm, hàng hoá, các sản phẩm tem nhãn mác cần có những thông tin sau:

 • Tên sản phẩm hàng hoá
 • Các thông tin của công ty sản xuất sản phẩm như: Tên công ty, số điện thoại, địa chỉ, email,…
 • Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.
 • Nội dung chi tiết tùy theo từng loại hàng hóa.
 • Hạn sử dụng của hàng hoá (đối với thực phẩm)
 • Những khuyến cáo khi sử dụng sản phẩm
 • Thông tin về tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm
 • Hướng dẫn sử dụng sản phẩm hàng hoá
 • Khối lượng hàng hóa…

Kích thước của tem nhãn sản phẩm

Kích thước của tem nhãn mác sản phẩm, hàng hoá rất đa dạng. 

Phần lớn các doanh nghiệp sản xuất và phân phối sản phẩm ra thị trường sẽ dựa vào kích thước của sản phẩm để thiết kế kích thước tem nhãn phù hợp với sản phẩm của mình.

Tem nhãn cần được thiết kế với kiểu dáng và kích thước vừa vặn với sản phẩm. Không nên để tem nhãn quá lớn hoặc quá nhỏ gây mất thẩm mỹ của sản phẩm.

Các mẫu tem nhãn đẹp trên thị trường

Tem nhãn trong suốt

Tem nhãn trong suốt có lớp màng nhựa trong suốt, bề mặt mỏng nhẹ, bóc tách dễ dàng, khi dán lên các sản phẩm kính hay thủy tinh nhìn rất đẹp mắt, sang trọng và gia tăng thẩm mỹ.  

Tem nhãn trong suốt

Tem nhãn trong suốt

Tem nhãn đậm chất vintage

Tem nhãn đậm chất vintage giúp tạo gợi nhớ quá khứ, thu hút, tăng yếu tố hoài cổ cho sản phẩm có bề dày lịch sử, truyền thống.

Tem nhãn đậm chất Vintage

Tem nhãn đậm chất Vintage

Tem nhãn không theo nguyên tắc bất kì

Những thiết kế nhãn mác mang tính khác biệt không theo nguyên tắc nào sẽ rất hiệu quả trong việc khiến cho người nhìn ghi nhớ đến thương hiệu.

Tem nhãn táo bạo

Tem nhãn táo bạo

Tem nhãn kèm ký hiệu, hướng dẫn sử dụng

Việc thiết kế tem nhãn kèm hướng dẫn sử dụng giúp cho người mua hiểu rõ hơn về sản phẩm qua các ký hiệu hướng dẫn sử dụng đơn giản.

 Tem nhãn kèm hướng dẫn sử dụng

Tem nhãn kèm hướng dẫn sử dụng

Tem nhãn chứa hình ảnh hài hước

Những hình ảnh hài hước trên tem nhãn sẽ giúp khách hàng cảm thấy sự thú vị, hài hước và cảm giác thoải mái, thân thiện khi tiếp xúc với sản phẩm.

Tem nhãn hài hước

Tem nhãn hài hước

Tem nhãn handmade

Việc sử dụng các phông chữ tương tự chữ viết tay giúp tạo ra khả năng sáng tạo vô vàn các ý tưởng, nhờ đó khách hàng có thể cảm nhận được sự quan tâm cũng như thành ý của công ty, doanh nghiệp tới họ.

Tem nhãn handmade

Tem nhãn handmade

Tem nhãn mang đặc thù thương hiệu

Xu hướng này được dự đoán sẽ tạo ra những bước đột phá lớn trên thị trường sáng tạo. Điển hình như Coca Cola quảng cáo sản phẩm bằng cách in tên lên trên mỗi sản phẩm nhờ đó gây sự chú ý và mang tính lan truyền.

Tem nhãn mang đặc thù thương hiệu

Tem nhãn mang đặc thù thương hiệu

Xem ngay: 9 cách bóc tem nhãn mác trên đồ nhựa đơn giản trong vòng một nốt nhạc

                  Thực hiện in tem nhãn mác quần áo cần những thông tin gì?

Tem nhãn thân thiện với môi trường

Những mẫu tem nhãn được thiết kế thân thiện với môi trường phù hợp với các sản phẩm thiên nhiên, hữu cơ… tạo được cảm tình với người tiêu dùng

Tem nhãn thân thiện với môi trường

Tem nhãn thân thiện với môi trường

Tem nhãn màu pastels

Màu pastels là màu biểu trưng cho sự nhẹ nhàng và ấm áp, mang lại cảm giác về sự cao cấp và hiện đại cho sản phẩm, mẫu tem này được sử dụng phổ biến trong tem nhãn các sản phẩm thời trang dành cho nữ.

Tem nhãn màu Pastels

Tem nhãn màu Pastels

Tem nhãn tối giản

Thiết kế tem nhãn theo phong cách đơn giản, ít họa tiết, tối giản hóa hình ảnh, nội dung trên tem nhãn hàng hóa, lược bỏ những chi tiết thừa thãi sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và ghi nhớ về sản phẩm một cách nhanh chóng.

Tem nhãn tối giản

Tem nhãn tối giản

Tem nhãn màu gradient

Thiết kế tem nhãn màu gradient thông qua pha trộn màu sắc gần nhau trong quang phổ khá phổ biến hiện nay, giúp kích thích thị giác và đem lại cảm giác gần gũi từ đó thu hút sự chú ý của khách hàng qua những gam màu tươi mới.

Tem nhãn màu gradient

Tem nhãn màu gradient

Tem nhãn chứa thông tin cơ bản

Thiết kế tem nhãn có chứa những thông tin cơ bản như là các thông tin về giá, size, code vừa có thể giúp người bán quản lý được sản phẩm, vừa giúp người mua có thể chủ động nắm được những thông tin cơ bản của sản phẩm đó.

Tem nhãn chứa thông tin cơ bản

Tem nhãn chứa thông tin cơ bản

Tem nhãn tông màu chủ đạo đen trắng

Đen và trắng tuy là 2 gam màu tương phản với nhau nhưng khi kết hợp lại thì tạo sự hài hoà và luôn mang lại những ấn tượng nhất định.

Tem nhãn đen trắng

Tem nhãn đen trắng

Tem nhãn phong cách Doodles

Phong cách Doodles mang tới một khía cạnh vui vẻ cho sản phẩm và thường khiến người ta tin rằng hàng hóa bên trong cũng đem lại sự hạnh phúc hay đơn giản giống như hình ảnh in trên hộp đựng.

Tem nhãn Doodles

Tem nhãn Doodles

Tem nhãn phong cách minh họa

Xu hướng thiết kế tem nhãn phong cách hình minh họa được khách hàng khá hứng thú qua việc nhìn vào một bức tranh minh họa và hiểu chúng. Từ đó sản phẩm sẽ dễ tiếp cận được với khách hàng hơn.

Tem nhãn có hình ảnh minh họa

Tem nhãn có hình ảnh minh họa

Tem nhãn hình học đơn giản

Các thiết kế hình học cực kỳ đơn giản mà táo bạo với các đường nét gọn gàng, sắc nét và màu sắc biểu cảm giúp người tiêu dùng dễ dàng biết được sản phẩm đại diện cho điều gì.

Tem nhãn hình học đơn giản

Tem nhãn hình học đơn giản

Xem ngay: Gợi ý 5 cách gỡ tem nhãn hàng hóa dán chặt bằng keo

Tem nhãn mang tính mỹ thuật

Thiết kế mang tính mỹ thuật làm mờ ranh giới giữa thiết kế nhãn mác với mỹ thuật.

Tem nhãn mang tính mỹ thuật

Tem nhãn mang tính mỹ thuật

Tem nhãn đối xứng

Những thiết kế với hình ảnh đối xứng tạo ra các mảnh với sự đối xứng hoàn hảo, giúp tạo cho người xem cảm giác vững vàng từ sản phẩm.

Tem nhãn đối xứng

Tem nhãn đối xứng

Tem nhãn typography

Tem nhãn typography thiết kế từ việc sáng tạo những chữ cái tạo nên những hình ảnh thật sống động, hấp dẫn đồng thời mang những thông điệp nhất định cho từng loại sản phẩm thiết kế.

Tem nhãn typography

Tem nhãn typography

Tem nhãn với nhiều màu sắc

Tem nhãn từ những màu sắc rực rỡ, sống động và đa dạng của những sản phẩm tiêu dùng như các loại nước trái cây, sữa trái cây,… đem lại sự tươi mới, sinh động làm cho khách hàng cảm thấy hấp dẫn và kích thích mua sản phẩm.

Tem nhãn nhiều màu sắc

Tem nhãn nhiều màu sắc

Phân loại tem nhãn đẹp

Mỗi doanh nghiệp sẽ có rất nhiều loại hàng hóa thế nên cần có nhiều loại tem nhãn khác nhau. Mỗi loại đều sở hữu độ thông dụng nhất định. Việc phân loại tem nhãn đều có một điểm chung đó là về logo của doanh nghiệp. Dưới đây chính là 3 tiêu chí để phân loại tem nhãn đẹp.

Theo vị trí

Có 3 phân loại chính được phân theo vị trí là tem nhãn chính, tem nhãn phụ và còn lại là tem để bảo hành và chống hàng giả.

 • Tem nhãn chính: Loại tem này sẽ thể hiện đầy đủ những thông tin cần thiết như hạn sử dụng và thành phần của sản phẩm.
 • Tem nhãn phụ: Đây là loại tem ít được dùng, được sử dụng khi muốn dịch sang tiếng Việt một loại hàng hóa nhập khẩu nào đấy.
 • Tem bảo hành và chống giả mạo hàng hóa: Loại tem nhãn này có tác dụng bảo vệ và cam kết với khách hàng rằng đây là sản phẩm thật.

Theo vị trí

Theo vị trí

Xem ngay: Những thông tin cơ bản về hướng dẫn thiết kế tem nhãn

Theo hình dạng

Theo hình dạng sẽ có nhiều dạng tem nhãn thường được sử dụng phổ biến trong thị trường. Như là loại hình vuông/hình chữ nhật, hình tròn, hình giọt nước và hình elip. Sở dĩ chọn những hình dạng này là vì sự đơn giản và dễ nhìn của chúng.

 • Tem hình vuông/hình chữ nhật: Trên tem thường có những nội dung liên quan đến thành phần và các con số.
 • Tem hình tròn: Đây là loại tem đặc biệt bởi vì nó thường chứa logo của nhãn hàng hay doanh nghiệp. Ngoài ra còn có ghi chú thêm những cách để liên hệ như số điện thoại, địa chỉ,…
 • Tem hình giọt nước: Được sử dụng khá nhiều với các sản phẩm về mỹ phẩm, thuốc men.
 • Tem hình elip: Đây là tem dùng để chứa tem bảo hành và chống giả mạo.

Tem giọt nước khá mới lạ

Tem giọt nước khá mới lạ

Theo chất liệu

Để làm ra một cuộn tem thì có thể dung nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó có rất nhiều chất liệu chính để tạo nên tem nhãn đẹp.

 • Tem nhãn giấy decal: Đây là chất liệu vừa rẻ và vừa phổ biến trên thị trường, được đa số các doanh nghiệp sử dụng để làm tem nhãn.
 • Tem nhãn nhựa PVC: PVC là nhựa có tính dẻo và độ bền tốt. Loại nhãn tem này thường được dùng để dán lên những chai nước.
 • Tem nhãn nhựa trong: Là loại mà ta có thể nhìn xuyên qua được vào bên trong sản phẩm. Từ đó có thể nhìn thấy thông tin rõ ràng và chủ yếu dùng trong các vỉ thuốc.
 • Tem nhãn nhũ bạc: Chỉ được dùng để dán lên những linh kiện điện tử hay thiết bị điện tử.
 • Tem nhãn đề can vỡ: Đây là loại được dùng để làm tem chống hàng giả mạo hay bảo hành cho hàng hóa.
 • Tem nhãn bảy màu: Đối với loại tem này,  khi đưa ra ánh sáng sẽ xuất hiện nhiều màu sắc như cầu vồng. Điều này giúp khách hàng dễ dàng phân biệt được hàng giả và hàng thật.
 • Tem nhãn decal Kraft: Đây là loại tem được dùng trên các túi xách và những đồ được làm từ tay, tạo cảm giác cổ xưa khi nhìn vào chiếc tem này.

Theo chất liệu

Theo chất liệu

Xem ngay: In tem nhãn mác giá rẻ lấy nhanh ở đâu? Đơn vị nào uy tín NHẤT?

Địa chỉ in tem nhãn đẹp, giá tốt tại Hà Nội

Như vậy là chúng ta đã điểm qua hàng loạt thông tin thú vị liên quan đến tem nhãn, vậy thì đâu là địa chỉ in tem nhãn đẹp, giá tốt tại Hà Nội hiện nay? Câu trả lời sẽ có ở GBD VINA.

Dịch vụ in tem nhãn của GBD VINA hứa hẹn sẽ đem lại cho quý khách hàng những mẫu tem nhãn đẹp và ưng ý nhất với giá thành phải chăng.

GBD VINA áp dụng công nghệ hiện đại, cùng với máy móc hoạt động thông minh với 2 công nghệ để in tìm nhãn đẹp:

 • Công nghệ in offset: Công nghệ này in hình ảnh về những chương trình thiết lập in với số lượng lớn. Nên với công nghệ này sẽ đưa ra những chiếc nhãn tên đẹp sở hữu độ bền cao và màu sắc hài hòa.
 • Công nghệ kỹ thuật số: Với công nghệ in kỹ thuật số ta sẽ có những chiếc tem một cách nhanh chóng với màu sắc thực tế. Loại in này có thể chỉnh sửa nội dung tem và hình ảnh trước khi in.

Công nghệ in tem nhãn tiên tiến của GBD VINA

Công nghệ in tem nhãn tiên tiến của GBD VINA

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các thông tin xung quanh in tem nhãn, tới ngay với GBD VINA để sớm sở hữu mẫu tem nhãn đẹp nhất cho công ty, doanh nghiệp của bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: Gbdvina.com

SĐT: 0528.685.686

Văn phòng giao dịch: phòng A1-403 Tòa Phương Đông Green Park số 1 Trần Thủ Độ, Hoàng Mai, HN

 Nhà Sản Xuất: KCN Quế Võ, Bắc Ninh

 Email: gbdvina@gmail.com

 Zalo: 0528685686