Thực hiện in tem nhãn mác quần áo cần những thông tin gì?

Thực hiện in tem nhãn mác quần áo cần những thông tin gì?

Theo quan sát, toàn bộ các sản phẩm quần áo mới cần phải có tem nhãn mác. Nhằm mục đích vừa khoe thương hiệu, cũng như vừa thể hiện sự mới của quần áo. Việc in tem nhãn mác quần áo cần những thông tin gì là vấn đề mà mọi người cần lưu ý. Trong nội dung dài viết sau GBD vina sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Nhãn mác quần áo là gì?

Tem mác quần áo là hoàn chỉnh bao gồm các thành phần như nhãn vải, thẻ treo, nhãn dệt, nhãn dệt,… Chúng được sử dụng để mang đến cho người đọc các thông tin cơ bản về sản phẩm. Nó cũng cho khách hàng thấy giá trị và độ mới của sản phẩm. Tương tự như các mặt hàng khác, quần áo cần được dán tem nhãn để thể hiện sự nhận diện thương hiệu.

Ngoài ra, phần tem nhãn thường được thêu, dán hoặc gắn tại các vị trí cố định như cổ áo, sườn áo, sườn quần hay cạp quần… Việc thực hiện in nhãn mác trên quần áo có giá thành rẻ hay mắc sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng và mẫu mã sản phẩm.

Xem ngay: Mua túi zipper đựng thực phẩm giá tốt ở đâu uy tín, chất lượng

Tem nhãn quần áo giúp quảng bá thương hiệu đến khách hàng

Tem nhãn quần áo giúp quảng bá thương hiệu đến khách hàng

In tem nhãn mác quần áo cần những thông tin gì?

Trên nhãn mác quần áo cần cung cấp các thông tin chi tiết và đầy đủ về sản phẩm cho khách hàng. Các thông tin quan trọng thường được in trên nhãn mác quần áo là:

  • In logo, thương hiệu riêng của sản phẩm: Logo quần áo là điều rất cần trong việc in ấn tem nhãn sản phẩm. Trong lĩnh vực may mặc, các tem nhãn quần áo sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết và ghi nhớ sản phẩm.
  • Thông tin về kích thước: Việc xác định kích cỡ quần áo là vô cùng quan trọng để giúp khách hàng chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Size quần áo của mỗi thương hiệu sẽ khác nhau, và bạn cần chú ý đến việc in size và kích thước trong quá trình in tem nhãn.
  • In chất liệu trang phục: Thông tin chất liệu trang phục sẽ giúp khách hàng xác định được chất liệu của sản phẩm. Từ đó, hỗ trợ khách hàng đưa ra phương án lựa chọn phù hợp. 
  • In thông tin bảo quản, hướng dẫn sử dụng: Những thông tin được in tem nhãn này rất hữu ích để khách hàng bảo quản sản phẩm đúng cách.  

Xem ngay; Địa chỉ bán túi zipper trong suốt đáy đứng GIÁ TỐT SỐ 1 Hà Nội

Các mẫu tem nhãn quần áo thường chứa thông tin bảo quản và giặt sản phẩm

Các mẫu tem nhãn quần áo thường chứa thông tin bảo quản và giặt sản phẩm

Các thành phần cần có khi in tem nhãn mác quần áo

Ngày nay, người ta thường dùng tem nhãn gồm 3 phần khác nhau, đó là nhãn dệt, nhãn vải quần áo và thẻ treo. 

Nhãn vải quần áo

Còn được biết đến với cái tên khác là mác vải, tem sườn,… chúng thường được may trên sườn của các sản phẩm áo và quần. Tại đây, loại tem nhãn này cung cấp các nội dung liên quan đến hướng dẫn cách dùng và chất liệu sản phẩm cho khách hàng. Biểu tượng là thông tin chính sẽ được sử dụng để tạo sự thuận tiện cho người dùng.

Thông thường, tem nhãn quần áo sẽ in 3 loại cơ bản: nhãn satin, cotton và nylon

  • Nhãn Satin: Đây là những vật liệu được làm bằng sợi sáng bóng. May vào mặt trong hoặc mặt sau của cổ áo, cạp quần. Có hai loại chính: nhãn in satin trơn và dệt biên
  • Nhãn nylon: Hay còn gọi là tem nhãn giấy, được tổng hợp từ những sợi vải thông thường với mật độ cao
  • Nhãn cotton: Mật độ sợi vải cao, giá thành in nhãn mác quần áo cao. Thường được sử dụng cho các sản phẩm chất lượng cao, cao cấp.

Xem ngay; Giải mã cơn sốt “túi zipper đựng trà sữa” trong giới trẻ hiện nay

Nhãn dệt quần áo

Đây là phần được gắn vào mặt trong của cổ áo, cổ váy hoặc cạp quần. Mang đến cho người dùng các thông tin liên quan đến thương hiệu sản phẩm, sứ mệnh, tầm nhìn, khẩu hiệu hoặc kích cỡ quần áo,…

Hiện nay có hai loại tem nhãn dệt quần áo, bao gồm tem nhãn dệt thường và dệt satin

  • Nhãn dệt thường: Không có nếp gấp mép, dễ bị mất sợi và bay màu sau khi giặt lâu. Nhãn thường không rõ nét lắm. 
  • Nhãn dệt satin: Khác với nhãn dệt thông thường, nhãn dệt satin có đường viền để sợi dệt không bị rơi ra nên có độ bền cao và có thể dùng được lâu dài. Thành phẩm khi in bằng vải satin thường rất đẹp và vô cùng rõ nét.

Không giống như nhãn nylon, cotton hoặc satin, nhãn dệt chỉ có thể được in và dệt trên một mặt. Trong số các loại tem nhãn quần áo, thì loại nhãn mác này có xu hướng bền và tinh tế nhất. Tuy nhiên, chi phí in ấn nhãn dệt là cao nhất. Các thương hiệu thường thiết kế và dùng duy nhất 1 loại bản in tem nhãn quần áo theo số lượng lớn, hiếm khi có sự thay đổi.

Xem ngay: Địa chỉ in túi zipper giấy kraft uy tín, giá tốt nhất tại Hà Nội

Nhãn dệt quần áo

Nhãn dệt quần áo

Thẻ treo quần áo

Thẻ treo quần áo là một phần quan trọng thuộc bộ sản phẩm nhãn mác quần áo. Thẻ treo hay còn gọi là tag quần áo, là một loại tem được thực hiện in đặc biệt trên các chất liệu giấy cơ bản như coucher, ivory,… Thông thường, tag quần áo được dùng để cung cấp cho khách hàng nhiều loại thông tin như: tên thương hiệu, logo, tên sản phẩm, ảnh đại diện, kích thước, số điện thoại,…

Dựa vào yêu cầu thiết kế của khách hàng, mà tag quần áo có thể có nhiều hình dạng với size khác nhau. Các hình dạng cơ bản mà bạn có thể lựa chọn như tag quần áo hình tròn, tag hình que, tag chuẩn, tag chữ nhật, hình bầu dục,..

Xem ngay: Túi Zipper Các Loại, In Ấn Và Sản Xuất Theo Yêu Cầu

Thẻ treo quần áo chất liệu bằng giấy

Thẻ treo quần áo chất liệu bằng giấy

Có lẽ mọi người đã có câu trả lời cho vấn đề “In tem nhãn mác quần áo cần những thông tin gì?” qua bài viết hôm nay rồi phải không. Đối với khách hàng, việc in nhãn mác quần áo sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích và quan trọng về sản phẩm, giúp việc chọn lựa sản phẩm quần áo trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.