Hiển thị tất cả 4 kết quả

Table of Contents

Túi Nilon Phức Hợp

Bao bì màng ghép phức hợp là loại bao bì cao cấp, có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với những loại bao bì thông thường trên thị trường hiện nay. Thực chất sản phẩm này là gì? Chúng có đặc điểm và công dụng gì nổi bật?

1. Bao bì màng ghép phức hợp là gì?

Bao bì màng ghép phức hợp là loại bao bì được cấu tạo bởi nhiều lớp màng mỏng ghép lại với nhau.Cấu tạo này giúp cho độ bền của bao bì cao hơn, đồng thời sản phẩm bên trong cũng được đảm bảo an toàn tốt hơn trước những tác động từ môi trường bên ngoài như: nhiệt độ, độ ẩm và các tác động vật lý khác,... Sau khi hoàn thiện, các loại bao bì màng ghép phức hợp cao cấp thường sẽ có độ dày, độ dẻo và độ bền tốt hơn các loại túi nilon thông thường. Chính bởi vậy mà hiện nay, chúng được nhiều doanh nghiệp từ lớn tới nhỏ yên tâm sử dụng. Lựa chọn bao bì màng ghép phức hợp được xem là giải pháp kinh tế hiệu quả bởi chi phí đầu tư tương đối rẻ nếu so sánh với các chất liệu túi khác trên thị trường. Màng phức hợp là gì?

2. Các phương pháp tạo màng phức hợp phổ biến hiện nay

Bao bì màng ghép phức hợp đa lớp được tạo thành từ nhiều phương pháp khác nhau, trong đó phải kể đến các phương pháp thông dụng và phổ biến như: 
 • Sử dụng chất kết dính để tạo hai hay nhiều lớp màng
 • Tráng lên các lớp màng một lớp vật liệu khác ở dạng nóng chảy rồi để chúng nguội đi và đông cứng lại
Hiện nay, để sản xuất ra các loại bao bì màng phức hợp thường sử dụng 03 phương pháp tráng ghép màng cơ bản sau đây:
 • Tráng ghép đúng: bao gồm tráng ghép đùn đơn, đùn kép, đùn trước và đùn sau
 • Ghép khô: bao gồm ghép không dung môi, ghép có dung môi và ghép kết hợp
 • Ghép ướt

3. Đặc điểm cấu tạo của bao bì màng ghép phức hợp

Bao bì màng ghép phức hợp được cấu tạo từ 02 lớp màng chính bởi các loại vật liệu sau đây:
 • Lớp màng in bên ngoài là các vật liệu: OPP, CPP, PA, PET,...
 • Lớp màng in bên trong là các vật liệu: CPP, MCPP, LLDPE, MPET,...
Hai lớp màng này khi ghép với nhau sẽ tạo thành các loại bao bì màng ghép phức hợp với cấu trúc màng ghép 2 lớp, 3 lớp trở lên như: PA/PE, OPP/CPP, PET/MPET/PE, PET/AL/PE,... Sau đó, sẽ được tạo hình thành các sản phẩm bao bì với các mẫu như: Hàn 3 biên, hàn lưng giữa, hàn lưng hông, hàn đáy đứng,... tùy theo nhu cầu của khách hàng.

4. Ưu điểm của các loại bao bì màng ghép phức hợp

Bao bì màng ghép phức hợp là bước tiến mới, cải thiện các hạn chế tồn tại ở các sản phẩm bao bì, túi ni lông thông thường. Nhìn chung, các loại bao bì màng ghép phức hợp cao cấp trên thị trường hiện nay sẽ có những ưu điểm vượt trội sau đây:
 • Có khả năng chịu nhiệt tốt và đóng gói ở tốc độ cao
 • Có khả năng cản khí, hơi ẩm và chắn sáng hiệu quả
 • Có khả năng lưu giữ mùi hương và các dung môi hữu cơ tốt nên sẽ không làm biến đổi sản phẩm bên trong
 • Có khả năng chịu nóng, lạnh ở nhiệt độ cao
 • Bề mặt mềm mại, khá mịn màng nên dễ dàng in ấn, cho mực đẹp, sắc nét
Các loại bao bì màng phức hợp được  ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực thiết yếu trong đời sống

5. Ứng dụng của bao bì màng ghép phức hợp vào trong thực tế cuộc sống

Các sản phẩm bao bì màng ghép phức hợp được ứng dụng rộng rãi và khá bổ phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Dạo quanh một vòng thị trường, rất dễ dàng để bắt gặp những mẫu bao bì này, chúng gần như có “độ phủ sóng” ở mọi lĩnh vực thiết yếu trong cuộc sống hiện nay. 

Bao bì bánh kẹo 

Sản xuất bánh kẹo là lĩnh vực sử dụng nhiều nhất các loại bao bì màng ghép phức hợp. Cấu trúc màng ghép phức hợp của bao bì đựng bánh kẹo thường có 02 lớp chính là: OPP/CPP, PET/MCPP, PET/CPP,... Các loại bao bì màng ghép phức hợp đựng bánh kẹo được sản xuất thành 02 dạnh chính là dạng cuộn và dạng túi. Tính năng nổi bật của sản phẩm này là ngăn hơi ẩm, chắn sáng hiệu quả, có thể đóng gói với tốc độ cao và đặc biệt mĩ quan in rất sắc nét và đẹp mắt. Các sản phẩm bao bì màng ghép phức hợp  đựng bánh kẹo do GBD VINA sản xuất

Bao bì trà, cà phê, sữa

Các cấu trúc phổ biến của màng ghép phức hợp của bao bì đựng trà, cà phê, sữa là: OPP/AL/PE, PET/MPET/PE, PET/AL/PE,... Đặc điểm nổi bật của mẫu bao bì này là có màng nhôm (AL) nên sẽ bảo quản tốt, giúp giữ mùi và hương vị bên trong của sản phẩm hiệu quả. Ngoài ra, loại bao bì màng ghép phức hợp dùng để đựng trà, cà phê, sữa còn có khả năng chống nước, chống ăn mòn và chịu được nhiệt độ cao nên sẽ đáp ứng tốt yêu cầu bảo quản với các sản phẩm có hạn sử dụng lâu dài. Sản phẩm bao bì màng ghép phức hợp  đựng trà, cà phê, sữa do GBD VINA sản xuất

Bao bì nông dược, thuốc thú y, thức ăn thú cưng

Các loại bao bì màng ghép phức hợp đựng thuốc thú y, thức ăn thú cưng thường sẽ có cấu trúc bao gồm các lớp như: PET/MPET/PE, PET/AL/PE,... Những mẫu bao bì này có tính năng vượt trội là cản khí và chắn sáng tốt, giữ dung môi hữu cơ bên trong hiệu quả. Các sản phẩm bao bì màng ghép phức hợp đựng  nông dược, thuốc thú y, thức ăn thú cưng do GBD VINA sản xuất

Bao bì thực phẩm chế biến

Các sản phẩm bao bì bì thực phẩm chế biến thường sẽ có cấu trúc màng ghép phức hợp như sau: PET//PE, OPP/PE, PA//PE, PA/PE/CPP,… Đặc điểm của các loại bao bì này là có khả năng chịu được độ lạnh lên đến -60 độ C, có thể hàn dán nhiệt độ, ngăn cản khí và hơi ẩm tốt nên rất thích hợp để bảo quản các mặt hàng khô. CÔNG TY TNHH GBD VINA - Đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sản xuất túi nilon, túi zipper, tem nhãn sản phẩm, hộp giấy… tự hào là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để các doanh nghiệp có thể “chọn mặt gửi vàng”, an tâm hợp tác sản xuất các sản phẩm bao bì màng phức hợp. CÔNG TY TNHH GBD VINA Văn phòng giao dịch: Phòng A1-403 Tòa Phương Đông Green Park số 1 Trần Thủ Độ, Hoàng Mai, Hà Nội Nhà Sản Xuất: KCN Quế Võ, Bắc Ninh Hotline: 0528.685.686 Email: gbdvina@gmail.com Website: https://gbdvina.com/