Cùng tìm hiểu chi tiết nhất về các loại túi ni lông đựng rác

Túi ni lông đựng rác là dòng sản phẩm rất quan trọng đối với cuộc sống hiện nay. Nhờ vào sự dẻo dai, tiện lợi và đa dạng về kích thước của mình, túi ni lông trở thành vật dụng đựng rác thải hiệu quả. Với mỗi loại rác thải sẽ được đựng vào các loại túi ni lông khác nhau để đảm bảo không gây ảnh hưởng tới môi trường. Hãy cùng GBD VINA tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Túi ni lông đựng rác có đặc điểm gì?

Sử dụng túi ni lông đựng rác là giải pháp tiện lợi, được nhiều người lựa chọn. Túi ni lông không thấm nước, dễ đóng gói và vận chuyển nên có thể thu gom rác một cách dễ dàng, tiện lợi. Khi rác được buộc chặt trong túi ni lông sẽ không tạo cảm giác bừa bộn cho không gian sống. Hơn nữa, mùi hôi của rác không tỏa ra khắp phòng.

Vật liệu được sử dụng để làm túi ni lông đựng rác

Túi ni lông đựng rác được tạo ra bởi nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Trong đó, túi ni lông chủ yếu được hình thành bởi các hạt nhựa như HDPE Hay LDPE. Nhờ vào dây chuyền sản xuất bằng công nghệ hiện đại, túi ni lông hoàn thiện sẽ có độ bền, dẻo dai hoàn hảo. 

Phần quai và đáy của túi được ép chắc chắn để đựng được các loại rác thải bên trong mà không bị rách. Nước thải bên trong cũng không rò rỉ ra bên ngoài làm bẩn không gian. Tùy thuộc vào từng kích thước mà mỗi túi rác có thể đựng lượng rác thải khác nhau. 

Bên cạnh đó, từng chất liệu của túi đựng rác mà người ta sẽ lựa chọn chúng vào mục đích đựng các loại rác thải phù hợp. 

Túi ni lông đựng rác được tạo nên từ nhựa tổng hợp

Túi ni lông đựng rác được tạo nên từ nhựa tổng hợp

Xem thêm: 

Kích thước của túi đựng rác thải

Bao ni lông đựng rác thải được sản xuất với nhiều kích thước, kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Điều này giúp đáp ứng được các nhu cầu sử dụng trong đựng rác thải sinh hoạt hàng ngày hay rác thải công nghiệp, y tế,… 

Thông thường, kích thước của túi ni lông đựng rác sẽ được sản xuất theo 3 mức gồm: 440 x 560 mm – 0.03mm, 550 x 650 mm – 0.03mm và 640 x 780 mm – 0.03mm. 

Ưu điểm của dòng túi ni lông sử dụng đựng rác

Túi ni lông đựng rác sở hữu cho mình rất nhiều ưu điểm nổi bật. Chúng có thiết kế với nhiều kích thước và màu sắc. Đi cùng với đó, mẫu túi này có độ bền chắc và dẻo dai tốt hơn so với các loại túi ni lông khác.

Ưu điểm này giúp cho túi ni lông có thể chứa đựng nhiều loại rác khác nhau, đảm bảo ít khi bị rách khiến rác bên trong rơi ra ngoài. Đặc biệt, nước bẩn và mùi hôi của rác không rò rỉ ra bên ngoài không gian sống.

Túi ni lông được sử dụng đựng rác có mức giá khá thấp. Mọi người sẽ có thể tiết kiệm được chi phí vừa thu gom rác hiệu quả.

Túi ni lông đựng rác tiện lợi

Túi ni lông đựng rác tiện lợi

Các dòng túi ni lông sử dụng đựng rác hiện nay

Túi ni lông đựng rác được sản xuất với đa dạng sản phẩm. Mỗi loại túi sẽ đáp ứng được nhu cầu thu gom các loại rác thải khác nhau. Theo đó, có 3 loại túi đựng rác chính gồm: túi ni lông đựng rác thải sinh hoạt, túi đựng rác thải công nghiệp và túi đựng rác thải y tế.

Túi ni lông sử dụng đựng rác thải sinh hoạt

Túi ni lông được dùng để đựng rác thải sinh hoạt thường sẽ dễ dàng bắt gặp hơn trong cuộc sống hàng ngày. Đi cùng với đó mức giá bán của túi ni lông này cũng thấp hơn nhiều so với các loại túi đựng rác khác.

Túi ni lông này được sử dụng để đựng rác thải sinh hoạt mỗi ngày của các hộ gia đình, đơn vị kinh doanh, quán ăn hay trường học,… Túi ni lông đựng rác được sản xuất với khá nhiều kiểu dáng cùng màu sắc.

Thông thường, mọi người sẽ có xu hướng sử dụng túi đựng rác màu đen. Kích thước của túi sẽ tăng dần lên theo màu đen. Túi rác màu đen nhạt sẽ có kích thước nhỏ nhất và tăng dần lên đến túi cực đại đen.

Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể lựa chọn túi đựng rác với 3 màu sắc vàng, đỏ và xanh. Mỗi cuộn như vậy sẽ có trọng lượng khoảng 1 kg. Túi đựng rác nhiều màu sắc có độ mỏng, dai và chắc chắn.

Túi ni lông đựng rác thải sinh hoạt

Túi ni lông đựng rác thải sinh hoạt

Túi ni lông đựng rác thải y tế

Túi ni lông đựng rác thải y tế được sử dụng tại bệnh viện, phòng khám hay hiệu thuốc. Túi đựng rác này được phân chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên màu sắc. 

  • Túi màu vàng sẽ được sử dụng để đựng chất thải nguy hiểm
  • Túi màu đen đựng các chất thải hóa học
  • Túi màu xanh đựng rác thải thông thường
  • Túi màu trắng sẽ đựng rác có thể tái chế

Với đặc tính nhạy cảm của mình, túi đựng rác y tế thường được sản xuất với độ bền và chắc chắn cao.

Túi ni lông đựng rác thải y tế

Túi ni lông đựng rác thải y tế

Túi ni lông dùng trong đựng rác công nghiệp

Loại túi ni lông đựng rác thải công nghiệp thường có thiết kế với kích thước lớn. Chúng được dùng để lót vào các thùng đựng rác, đảm bảo cho quy trình thu gom rác thải diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Túi ni lông đựng chất thải công nghiệp thường được sản xuất với màu đen đậm.

Túi ni lông đựng rác được phân thành nhiều loại với mục đích sử dụng khác nhau. Tùy thuộc vào từng vai trò, mọi người cần lựa chọn dòng túi ni lông thu gom rác phù hợp để đem lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Xem thêm: