3 cách xếp túi ni lông nhanh gọn nhất không phải ai cũng biết!

Tái sử dụng túi ni lông là biện pháp hàng đầu để bảo vệ môi trường và giảm chi phí xử lý rác thải. Tuy nhiên, để cất trữ chúng sao cho gọn gàng và dễ lấy nhất thì không hề đơn giản. Vậy làm thế nào để xếp gọn túi ni lông? Hãy cùng GBD Vina khám 3 cách xếp túi ni lông nhanh gọn nhất với những vật dụng vô cùng đơn giản mà không phải ai cũng biết dưới đây.

1. Cách xếp túi ni lông với hộp đựng khăn giấy

Hộp đựng khăn giấy là vật dụng không quá xa lạ với bạn phải không? Vậy thì sau khi đã dùng hết ruột giấy bên trong, bạn đừng vội vứt đi sẽ vô cùng lãng phí đấy. Bởi nó sẽ giúp bạn xếp gọn được nhiều túi ni lông cùng lúc mà không phải mất nhiều công sức hay thời gian. Thậm chí, nó còn giúp bạn “một công đôi việc” khi vừa muốn tái sử dụng túi ni lông và lại vừa muốn tái sử dụng hộp đựng giấy thừa.

Cách thực hiện xếp túi ni lông vào hộp khăn giấy đơn giản như sau:

– Bước 1: Lấy một đựng khăn giấy đã hết giấy bên trong và nhét túi ni lông đầu tiên vào khe hộp giấy, nhớ mở rộng hai tay cầm túi nhé.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn luồn phần đuôi của túi ni lông thứ 2 qua phần tay cầm của túi ni lông thứ 1, sau đó nhét sâu túi thứ 2 vào trong hộp đựng khăn giấy.

– Bước 3: Cứ tiếp tục thực hiện như trên với những túi ni lông còn lại cho đến khi hết hoặc đầy hộp.

– Bước 4: Cứ sau mỗi lần cần sử dụng, bạn chỉ cần rút túi ni lông ra dễ dàng y như là rút giấy.

Các bước thực hiện cách xếp túi ni lông đơn giản với hộp đựng khăn giấy

Các bước thực hiện cách xếp túi ni lông đơn giản với hộp đựng khăn giấy

2. Cách xếp túi ni lông dễ dàng với ống đựng snack khoai tây

Cũng giống như hộp đựng khăn giấy, ống đựng snack khoai tây sau mỗi lần dùng hết bạn đừng vứt đi. Thay vào đó hãy tận dụng nó để làm hộp đựng túi ni lông đơn giản nhưng lại góp phần giúp căn bếp của bạn trở nên gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp hơn. Đặc biệt, nếu gia đình bạn có con nhỏ thì lại càng nên tận dụng nó để dạy trẻ kỹ năng thiết thực trong bảo vệ môi trường và tái sử dụng rác thải hiệu quả nhất.

Cách xếp túi nilon vào ống đựng bim bim khoai tây được thực hiện qua 4 bước sau:

– Bước 1: Bạn hãy trải phẳng túi ni lông ra và gấp đôi theo chiều dọc. Sau đó, xếp chúng sao cho 2 mép túi ni lông bằng nhau. Tương tự, bạn xếp lần lượt với những túi ni lông còn lại.

– Bước 2: Kế tiếp, bạn lấy một túi ni lông, gấp tay cầm (quai túi) lại thành hình tam giác và cuộn tròn lại thành hình ống.

– Bước 3: Cứ như vậy, bạn đặt các túi ni lông khác lên và cuộn chúng lại cho đến khi hết số lượng túi mà bạn cần cất trữ để dùng.

– Bước 4: Cuối cùng, bạn cho những túi ni lông đã được cuộn trên vào hộp đựng sack khoai tây và sử dụng chúng dần là xong.

Hướng dẫn các bước xếp túi ni lông vào hộp đựng hình trụ

Hướng dẫn các bước xếp túi ni lông vào hộp đựng hình trụ

Xem ngay:

3. Xếp túi ni lông gọn gàng chỉ bằng chai nhựa

Chai nhựa cũng là vật liệu phổ biến trong nhiều gia đình, vì thế, nếu bạn muốn học cách xếp túi ni lông với nó cũng không quá khó để tìm kiếm và thực hiện. Cũng giống như 2 cách xếp trên, xếp túi nilon vào chai nhựa rất đơn giản, nhanh gọn mà con bạn cũng có thể học làm theo được. Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Chọn một chai nhựa sạch và có kích cỡ tùy theo số lượng bao, túi nilong bạn cần cất trữ và dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần đáy của chai.

– Bước 2: Bạn luồn túi ni lông từ đáy lên miệng chai sao cho phần tay cầm (quai) của túi hay bao ni lông hướng lên trên miệng chai để có thể dễ dàng rút ra khi muốn dùng.

– Bước 3: Kế tiếp, bạn luồn quai (tay cầm) của túi ni lông thứ 2 qua phần đuôi của túi thứ nhất, rồi nhét sâu túi thứ 2 vào trong chai nhựa. Cứ tiếp tục thực hiện tương tự với những túi còn lại cho đến khi hết hoặc đầy chai thì dừng.

– Bước 4: Cuối cùng, bạn khoét hai lỗ nhỏ vừa đủ để luồn dây qua giúp tạo thành dây móc. Như vậy là bạn có thể treo chai nhựa đựng túi ni lông lên bất cứ để tiện cho mỗi lần cần lấy dùng nhé.

Xếp túi ni lông gọn gàng, nhanh lẹ với chai nhựa

Xếp túi ni lông gọn gàng, nhanh lẹ với chai nhựa

Xếp túi ni lông mặc dù có khá nhiều cách thực hiện khác nhau và có thể bạn cũng đã thử. Tuy nhiên, trên đây là những cách thực hiện đơn giản, dễ thực hiện với những nguyên liệu dễ tìm kiếm nhất. Nếu không tin, bạn có thể tự kiểm chứng với một trong 3 cách xếp túi ni lông này ngay bây giờ. Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn không còn gặp khó khăn khi cất trữ túi nilon để dùng dần thêm gọn gàng, ngăn nắp và dễ lấy nhất nhé. Đặc biệt, những cách này còn giúp bạn “một công đôi việc” trong bảo vệ môi trường và xử lý rác thải hiệu quả nhất đấy.

Xem thêm: