Túi ni lông bao nhiêu tiền 1kg? Ứng dụng của túi ni lông

Túi ni lông được xem là một phát minh vĩ đại của loài người. Từ khi ra đời, chúng giúp giải quyết rất nhiều vấn đề liên quan đến túi đựng cũng như cung cách mua hàng. Túi ni lông hiện nay có rất nhiều loại, kích cỡ, mẫu mã đa dạng khác nhau. Vậy bạn có biết Túi ni lông bao nhiêu tiền 1kg? Túi ni lông được ứng dụng như thế nào trong đời sống hiện nay? Bài viết của GBD Vina dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.

Ứng dụng của túi ni lông

Túi ni lông hiện nay gần như đã trở thành một đồ dùng không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Chúng gắn liền với thói quen sử dụng của con người tại khắp mọi nơi. Ưu điểm nổi bật có thể kể đến là bền, chắc, tiện dụng, giá rẻ. Túi ni lông được sử dụng tại hầu hết các ngành nghề khác nhau như công nghiệp, nông nghiệp, mỹ phẩm, thực phẩm, hóa chất, dược phẩm…

Cụ thể:

 • Túi ni lông thường khá trong suốt nên có thể giúp sản phẩm của các cửa hàng trở nên đẹp hơn, chân thực hơn, được chú ý nhiều hơn,… Người dùng không cần bóc ra vẫn có thể dễ dàng quan sát nội dung, cấu tạo, màu sắc của sản phẩm.
 • Trong nông nghiệp, túi ni lông được sử dụng để gói các loại thực phẩm tươi như rau củ, trái cây, tôm cá, thịt,… Chúng giúp thực phẩm tươi lâu hơn, đồng thời giúp quá trình vận chuyển và trưng bày sản phẩm thuận lợi hơn.
 • Trong công nghiệp, túi ni lông thường được dùng để đóng gói những đồ gia dụng, đồ điện tử, linh kiện, chi tiết máy,… Vừa thuận tiện, giá rẻ lại đảm bảo thẩm mỹ, an toàn, chống ẩm, chống nước,…
 • Trong ngành dược, túi ni lông được dùng để đóng gói những sản phẩm như khẩu trang, găng tay, hộp thuốc,… Ưu điểm là chúng giúp chống nước, chống ẩm, hóa chất.
 • Trong đời sống, mọi người sử dụng túi ni lông cho việc bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh, cất giữ quần áo, bảo quản đồ gia dụng khi vận chuyển, che chắn, bảo quản,…

Túi ni lông được sử dụng tại hầu hết các ngành nghề hiện nay

Túi ni lông được sử dụng tại hầu hết các ngành nghề hiện nay

Xem thêm:

Nên làm gì để sử dụng túi ni lông?

Mặc dù túi ni lông mang đến rất nhiều sự tiện lợi khác nhau, tuy nhiên việc lợi dụng chúng sẽ khiến môi trường sống và sức khỏe của con người bị ảnh hưởng nghiệm trọng. Do vậy, bạn nên hạn chế sử dụng túi ni lông theo những cách thiết thực, tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Cụ thể:

 • Hãy tái sử dụng túi ni lông nhiều lần.
 • Nên lựa chọn những loại túi có khả năng tự phân hủy. Không nên dùng những loại túi rẻ tiền, có phẩm màu để đựng thực phẩm nhất là thực phẩm chín.
 • Nên phân loại rác và vứt rác vào đúng nơi quy định. Tuyệt đối không tư ý đốt hoặc chôn lấp.

Nên hạn chế sử dụng túi ni lông để bảo vệ môi trường sống

Nên hạn chế sử dụng túi ni lông để bảo vệ môi trường sống

Túi ni lông bao nhiêu tiền 1kg?

Câu hỏi “Túi ni lông bao nhiêu tiền 1kg?” thật sự không dễ để có một câu trả lời chính xác. Bởi vốn dĩ giá cả sẽ khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Túi ni lông hầu như không được sản xuất và bán nhỏ lẻ mà sẽ theo khối lượng. Bởi vốn dĩ một lô túi ni lông sẽ không dễ để có thể ngồi đếm từng cái và đưa ra giá. Việc này vừa mất thời gian lại vừa tốn chi phí nhân công. 

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo mức giá dao động trên thị trường hiện nay đó là từ 30.000 – 60.000 VNĐ. Giá phụ thuộc vào màu sắc, kích thước và chất liệu sản xuất túi. Nhìn chung, mức giá này không quá đắt. Do vậy, gần như ai cũng có thể sử dụng cho những mục đích cá nhân của mình.

Túi ni lông bao nhiêu tiền 1kg phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Túi ni lông bao nhiêu tiền 1kg phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Những yếu tố quyết định đến giá bán của túi ni lông

Túi ni lông bao nhiêu tiền 1kg?” – đây vẫn luôn là thắc mắc của rất nhiều người. Tuy nhiên, giá cả của túi ni lông lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ:

 • Chất liệu: Chất liệu được sử dụng để sản xuất túi ni lông khá đa dạng. Do vậy, tùy vào từng chất liệu khác nhau mà giá cả cũng có sự chênh lệch nhất định. Thông thường, giá cho những loại túi được làm từ nhựa HD sẽ rất rẻ nhưng chất lượng không tốt bằng túi được làm từ nhựa PE, PP. 
 • Thiết kế: Nếu bạn lựa chọn mua túi ni lông trơn, giá thành sẽ rẻ hơn. Nhưng nếu bạn có nhu cầu in ấn nhằm quảng bá thương hiệu, phục vụ cho công việc kinh doanh thì mức giá cho 1kg túi sẽ cao hơn.
 • Kích thước túi: Đây chính là yếu tố mà nhiều người tưởng chừng như không ảnh hưởng đến giá thành. Tuy nhiên, với những chiếc túi có kích thước lớn thường sẽ tốn nhiều chất liệu hơn. Do vậy, giá thường sẽ cao hơn túi nhỏ.
 • Số lượng: Thông thường những đơn hàng với số lượng lớn sẽ được chiết khấu và có mức giá ưu đãi hơn so với việc mua nhỏ lẻ.

Xem thêm: 

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “túi ni lông bao nhiêu tiền 1kg?”. Mặc dù việc sử dụng túi ni lông được coi là biện pháp thuận tiện và hữu ích. Tuy nhiên, chúng ta cần phải biết sử dụng chúng sao cho hiệu quả nhằm giảm thiểu rác ra ngoài môi trường. Hãy biết cách tái chế và lựa chọn những sản phẩm túi đựng thân thiện với môi trường để góp phần bảo vệ trái đất.