Thực trạng việc sử dụng túi ni lông trong đời sống hiện đại

Sử dụng túi ni lông đã trở thành một thói quen phổ biến trong cuộc sống. Túi ni lông mang lại rất nhiều sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì túi ni lông cũng đang gây ra những ảnh hưởng xấu tới môi trường. Hãy cùng GBD Vina tìm hiểu thực trạng việc sử dụng túi ni lông hiện nay tại nước ta.

Thực trạng việc sử dụng túi ni lông ở nước ta

Túi ni lông là sản phẩm được tạo nên từ nhựa dẻo. Túi ni lông xuất hiện trên thị trường với đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc. Mọi người có thể sử dụng túi ni lông vào rất nhiều mục đích khác nhau. Có thể dễ dàng nhận thấy được sự tiện lợi mà túi ni lông đem lại.

Túi ni lông được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay. Mọi người có thể bắt gặp túi ni lông ở bất cứ khu vực nào từ chợ, cửa hàng kinh doanh bán lẻ, trung tâm thương mại,…. Theo con số thống kê được, mỗi năm nước ta sử dụng đến 41kg nhựa trên một người. Đây là một con số vô cùng lớn.

Thực trạng việc sử dụng túi ni lông ngày càng diễn ra nghiêm trọng hơn. Mặc dù túi ni lông sở hữu những ưu điểm về sự tiện lợi, giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí nhưng những tác hại mà chúng đem lại cho môi trường cũng vô cùng lớn. Mọi người nên hạn chế sử dụng túi ni lông để bảo vệ môi trường. Hãy thay thế túi ni lông nhựa bằng các dòng sản phẩm tự hủy, túi ni lông có thể tái chế,…

Thực trạng sử dụng túi ni lông

Thực trạng sử dụng túi ni lông

Xem thêm:

Lợi ích của việc sử dụng túi ni lông

Không phải ngẫu nhiên khi thực trạng việc sử dụng túi ni lông ngày càng trở nên phổ biến. Túi ni lông được tạo nên từ nhựa, chúng sở hữu đặc điểm bền, dẻo dai và tiện lợi. Sản phẩm này trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong mua bán, trao đổi hàng hóa. Chính những ưu điểm của mình đã giúp cho túi ni lông trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống này.

Tác dụng của túi ni lông trong kinh doanh, buôn bán

Thực trạng sử dụng túi ni lông trong kinh doanh buôn bán là phổ biến nhất. Túi ni lông có thiết kế đa dạng về kích thước, mẫu mã và màu sắc. Trên túi ni lông có thể in logo, thông tin về đơn vị kinh doanh,… Đây chính là một hình thức quảng bá hình ảnh. Đưa thương hiệu, tên tuổi của đơn vị kinh doanh sản phẩm đến gần hơn với mọi người. Với hình thức quảng cáo này, đơn vị kinh doanh có thể đạt được hiệu quả cao nhưng chi phí không cần bỏ ra quá lớn.

Bên cạnh đó, túi ni lông có mức giá khá rẻ. Chúng giúp cho chủ cửa hàng có thể tiết kiệm được một phần lớn chi phí đầu tư. Khách hàng khi đến mua hàng đều sẽ được cung cấp túi ni lông đựng sản phẩm đem về. Có thể thấy mức giá của túi ni lông rẻ hơn rất nhiều so với các loại túi vải hay túi giấy tái chế,…

Hơn nữa, túi ni lông với sự dẻo dai của mình sẽ dễ dàng đóng gói sản phẩm tốt hơn. Bạn cũng có thể tái sử dụng cho nhiều mục đích đựng khác nhau trong cuộc sống.

Túi ni lông đem lại sự tiện lợi khi sử dụng

Túi ni lông đem lại sự tiện lợi khi sử dụng

Tác dụng của túi ni lông đối với người tiêu dùng

Thực trạng việc sử dụng túi ni lông không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Mọi người lựa chọn sử dụng túi ni lông hơn các dòng túi đựng khác. Mặc dù  túi ni lông có những tác động tiêu cực tới môi trường nhưng cũng không thể phủ nhận những giá trị thiết thực mà chúng đem lại:

  • Túi ni lông có độ dẻo dai, bền chắc hơn so với các loại túi giấy. Thực trạng việc sử dụng bao bì ni lông phổ biến còn nhờ vào sự linh hoạt của loại túi này. Chúng có thể bảo vệ sản phẩm bên trong tránh khỏi mưa, việc vận chuyển dễ dàng hơn không lo hư hỏng.
  • Mọi người có thể sử dụng túi ni lông với nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể tận dụng túi ni lông đựng hàng hóa sau khi mua. Về nhà, túi ni lông được tái sử dụng vào các mục đích như đóng gói bảo quản đồ vật, làm túi đựng rác thải sinh hoạt,…
  • Mức giá thành thấp phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Túi ni lông vẫn ngày càng được sản xuất nhiều hơn trong cuộc sống. Chúng vẫn đóng vai trò quan trọng lớn trong các hoạt động sinh hoạt, buôn bán, kinh doanh sản xuất mỗi ngày.

Điểm hạn chế của túi ni lông

Thực trạng sử dụng túi ni lông hiện nay cũng là một vấn đề đáng quan ngại. Nếu không hạn chế được tình trạng sử dụng túi ni lông, chúng ta cũng sẽ là những đối tượng chịu tác động xấu trực tiếp từ sản phẩm này.

Một số tác hại của túi ni lông

Một số tác hại của túi ni lông

Túi ni lông có thời gian phân hủy lâu, chúng sẽ tồn tại và gây ô nhiễm môi trường. Nếu xử lý túi ni lông không đúng cách sẽ làm gia tăng lượng CO2 trong không khí, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mọi người.

Thực trạng việc sử dụng túi ni lông hiện nay diễn ra khá phổ biến. Mọi người có thể thấy túi ni lông xuất hiện ở mọi nơi với nhiều vai trò khác nhau. Túi ni lông với những ưu điểm của mình trở thành sự lựa chọn trong cuộc sống hiện nay.

Xem thêm: