Tổng hợp 7 app thiết kế tem nhãn đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Tổng hợp 7 app thiết kế tem nhãn đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Hiện nay nhu cầu thiết kế tem nhãn của các cá nhân, doanh nghiệp ngày càng tăng cao. App thiết kế tem nhãn sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo được bộ chiếc tem nhãn độc đáo, ấn tượng cho sản phẩm của mình. Vậy phần mềm nào giúp thiết kế tem nhãn nhanh và hiệu quả? 8 ứng dụng dưới đây là lựa chọn không thể bỏ qua nếu bạn muốn sở hữu tem nhãn đẹp và chuyên nghiệp để quảng bá thương hiệu sản phẩm. 

 Vì sao cần thiết kế tem nhãn?

Tem nhãn được dùng để dán lên bao bì như chai, lọ, túi, hộp,…đựng sản phẩm. Những chiếc tem nhãn tưởng chừng đơn giản nhưng lại có vai trò hết sức quan trọng đối với người tiêu dùng, doanh nghiệp và cơ quan chức năng.

Vai trò đối với người tiêu dùng

Trên tem nhãn sản phẩm thường có in một số thông tin quan trọng về sản phẩm như thành phần, công dụng, cách dùng, hạn dùng, nơi sản xuất,…Bởi vậy, người tiêu dùng sẽ có được những thông tin cần thiết về sản phẩm. Họ sẽ cảm thấy an tâm hơn khi lựa chọn và sử dụng. Nếu sản phẩm không có nhãn mác đầy đủ, khách hàng sẽ không thể yên tâm và khó lòng lựa chọn chúng. 

Ngoài ra, khách hàng cũng thường dựa vào cách thiết kế tem nhãn, đặc điểm nhận diện để lựa chọn sản phẩm yêu thích. Do đó việc thiết kế tem nhãn đẹp, bắt mắt và chuyên nghiệp là rất quan trọng để thu hút và tạo sự tin tưởng đối với người tiêu dùng.

Xem ngay: Quy định về tem nhãn hàng hóa mới nhất năm 2022

Tem nhãn cho sản phẩm có vai trò rất quan trọng với khách hàng và doanh nghiệp
Tem nhãn cho sản phẩm có vai trò rất quan trọng với khách hàng và doanh nghiệp

Vai trò đối với doanh nghiệp

Doanh nghiệp ở đây chính là người bán, đơn vị kinh doanh sản phẩm. Tem nhãn là công cụ quan trọng để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm đến với đông đảo khách hàng. Đây cũng là phương tiện để nhận diện thương hiệu của bạn. Khi khách hàng đã có ấn tượng và quen thuộc với tem nhãn, bao bì và thương hiệu sản phẩm thì tỷ lệ mua hàng sẽ ngày càng tăng. Từ đó góp phần nâng cao doanh thu cho người bán.

Ngoài ra, doanh nghiệp in tem nhãn cho sản phẩm chính là đang tuân thủ quy định của nhà nước. Bởi lẽ pháp luật quy định chỉ cho phép lưu hành các sản phẩm trên thị trường khi có tem mác đầy đủ. Đây chính là điều kiện để doanh nghiệp đưa sản phẩm ra thị trường trong và ngoài nước.

Xem ngay: Những thông tin cơ bản về hướng dẫn thiết kế tem nhãn

Vai trò đối với cơ quan chức năng

Đối với cơ quan kiểm tra thị trường thì tem nhãn là căn cứ để phân biệt hàng giả, hàng thật hay hàng nhập lậu. Từ đó bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và cả doanh nghiệp.

7 app thiết kế tem nhãn hiệu quả, dễ sử dụng

Hiện nay việc thiết kế tem nhãn không còn quá khó. Các phần mềm với nhiều tính năng hỗ trợ sẽ giúp bạn thiết kế tem nhãn nhanh và hiệu quả hơn. Dưới đây là 7 app thiết kế tem nhãn bạn có thể sử dụng.

Adobe Illustrator

Đây là phần mềm rất quen thuộc với những ai làm trong nghề thiết kế đồ họa. Phần mềm này được tạo ra bởi hãng Adobe và được đánh giá là một trong những app thiết kế tem nhãn chuyên nghiệp dựa trên đồ họa vector. Adobe Illustrator có rất nhiều ưu điểm:

 • Bạn có thể sử dụng phần mềm này để thiết kế nhiều mẫu mã. Với dung lượng hơn 1GB, Adobe Illustrator tích hợp nhiều tính năng để bạn có thể thiết kế tờ rơi, card visit, profile, logo hay tem nhãn sản phẩm. Bạn có thể thiết kế hầu hết những hiệu ứng 2D được dùng phổ biến hiện nay. Thậm chí có thể thiết kế catalogue, backdrop, thiết kế web,…
 • Adobe Illustrator có tính đồng bộ và rất dễ sử dụng. Phần mềm này cực kỳ linh hoạt nhờ vào rất nhiều tính năng. Thêm vào đó, nguyên lý đồ họa vector giúp bạn thiết kế dễ dàng mà không bị giới hạn về kích thước. Thao tác sử dụng dễ dàng nhờ bộ task hợp lý.
 • Ngoài ra, Adobe Illustrator luôn được cải tiến theo từng năm. Bởi vậy giúp bạn thiết kế mẫu mã, tem nhãn sản phẩm hiệu quả nhất. Mặc dù sự cập nhật này có thể khiến bạn gặp một số khó khăn vì quá nhiều tính năng. Thế nhưng khi đã quen, bạn sẽ rất thích sử dụng chúng.
 • Điểm cộng tiếp theo của AI là tích hợp Adobe Photoshop với Adobe Dreamweaver. Bởi vậy việc thiết kế tem nhãn đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn có thể xuất kết quả ra nhiều kiểu định dạng ảnh. AI cũng cho phép bạn sử dụng nhiều loại ảnh đầu vào.
 • Nhờ hoạt động trên nguyên lý vector nên khi thiết kế tem nhãn bằng AI, bạn có thể tăng giảm kích thước hình ảnh mà không lo bị vỡ ảnh. Bởi vậy khi đã thiết kế được tem nhãn theo yêu cầu rồi bạn chỉ cần lưu lại để lần sau sử dụng tiếp mà không phải thiết kế lại.
AI là một trong những app thiết kế tem nhãn được sử dụng nhiều nhất
AI là một trong những app thiết kế tem nhãn được sử dụng nhiều nhất

Xem ngay: Hướng dẫn cách thiết kế tem nhãn bằng word chuyên nghiệp

Corel Draw – app thiết kế tem nhãn phổ biến

Corel Draw có nhiều tính năng khá giống với Adobe Illustrator. App này cũng xử lý ảnh dưới dạng vector. Bởi vậy designer dễ dàng phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh khi cần thiết. Corel Draw được thiết kế dành riêng cho hệ điều hành windows với nhiều ưu điểm.

 • Corel Draw tích hợp nhiều công cụ để bạn thỏa sức lựa chọn như: đánh chữ, căn lề, các palette chọn màu, tùy chỉnh màu gradient, stroke-before-fill, fill/stroke nhanh.
 • Không chỉ có kho công cụ, chữ, Corel Draw còn có cả những hình mẫu đã được thiết kế sẵn.
 • Khác với AI, với phần mềm Corel Draw bạn có thể tạo ra nhiều trang để làm việc. Trong khi đó, với AI bạn chỉ có thể làm việc với 1 trang.
Corel cũng là phần mềm thiết kế tem nhãn hiệu quả
Corel cũng là phần mềm thiết kế tem nhãn hiệu quả

Xem ngay: Gợi ý 5 cách gỡ tem nhãn hàng hóa dán chặt bằng keo

TBS Cover Editor

App thiết kế tem nhãn tiếp theo phải kể đến đó là TBS Cover Editor. Mặc dù ứng dụng này khá mới mẻ và có thể bạn chưa biết đến chúng. Thế nhưng TBS Cover Editor lại rất thích hợp để sử dụng cho những người không chuyên. TBS Cover Editor có nhiều ưu điểm trong việc tối ưu làm tem nhãn.

 • Ứng dụng này có dung lượng chỉ 28,5MB. Vì thế bạn có thể sử dụng cho máy với cấu hình thấp. 
 • TBS Cover Editor dường như được tạo ra để thiết kế tem nhãn sản phẩm. Ngoài ra chúng cũng có tính năng giúp thiết kế logo, bìa sách hoặc album cực kỳ bắt mắt.
 • TBS Cover Editor cũng có 1 kho thư viện với rất nhiều hình như hình chữ nhật, hình thoi, ngôi sao, tròn, vuông,…Nếu bạn khó khăn trong việc đưa ra ý tưởng thiết kế thì có thể chọn những mẫu mình thích và điền thông tin của doanh nghiệp vào.
 • TBS Cover Editor được trang bị kho hiệu ứng có sẵn vô cùng đẹp mắt giúp bạn dễ dàng làm ra tem nhãn mình thích. Bạn có thể thêm hình, đánh chữ, đổ bóng, chỉnh màu hay tạo các hiệu ứng khác….
 • Tương tự như Photoshop, bạn có thể tạo ra nhiều layer mask. Ngoài ra, app này còn lưu lại lịch sử để bạn quay lại khi cần.
 • TBS Cover Editor cũng hỗ trợ thiết kế nhãn mác với hiệu ứng 3D. Bạn có thể thể xoay ở nhiều góc độ để xem ở chế độ 3D.
 • Hỗ trợ xuất cũng như xem nhiều định dạng ảnh khác nhau như: JPG, PNG, TIFF,…
TBS Cover Editor rất thích hợp cho những người không chuyên
TBS Cover Editor rất thích hợp cho những người không chuyên

App thiết kế tem nhãn Canva

Thực tế thì Canva là một website miễn phí hay là phần mềm thiết kế online chất lượng số 1 hiện nay. Website này hỗ trợ thiết kế đa dạng các loại ấn phẩm truyền thông trong đó có tem nhãn. Canva có giao diện vô cùng thân thiện và ai cũng có thể sử dụng được chúng. Bạn chỉ cần tạo tài khoản trên Canva hoặc đăng nhập bằng tài khoản FB, Gmail là có thể sử dụng được. Một số thế mạnh của Canva trong việc thiết kế tem nhãn phải kể đến như là:

 • Sở hữu kho khung sườn đồ sộ giúp người dùng thoải mái thiết kế, lắp ghép và trình bày ý tưởng của mình.
 • Tích hợp rất nhiều font chữ khác nhau để bạn lựa chọn
 • Không cần cài đặt. Bạn chỉ cần truy cập vào website là sẵn sàng sử dụng được.
 • Dễ dàng chia sẻ bản thiết kế của mình cho người khác thông qua email
 • Có thể làm việc theo nhóm thiết kế ngay trên ứng dụng Canva
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, có hỗ trợ tiếng Việt
 • Dễ dàng download sản phẩm

Để sử dụng app thiết kế tem nhãn Canva với nhiều tính năng hơn thì bạn nên nâng cấp tài khoản trả phí. Như vậy bạn sẽ thỏa sức sáng tạo với phần mềm này.

Ứng dụng thiết kế tem nhãn online Canva
Ứng dụng thiết kế tem nhãn online Canva

Xem ngay: 9 cách bóc tem nhãn mác trên đồ nhựa đơn giản trong vòng một nốt nhạc

ECover Engineer

Nếu bạn muốn tìm ứng dụng thiết kế bao bì tem nhãn đơn giản, dễ sử dụng thì ECover Engineer rất đáng để bạn lựa chọn. Phần mềm này được đánh giá cao với nhiều ưu điểm:

 • Thiết kế bao bì hoặc tem nhãn sản phẩm với độ sắc nét cao
 • Làm cho sản phẩm trở nên nổi bật hơn với nhiều mẫu mã
 • Tùy chỉnh kích thước ảnh theo nhu cầu
 • Hỗ trợ nhiều định dạng ảnh khác nhau để bạn dễ dàng in ấn.
 • Hỗ trợ xuất file định dạng JPG hoặc PNG để lưu trữ. File xuất ra có độ sắc nét cao.
Phần mềm thiết kế tem nhãn ECover Engineer
Phần mềm thiết kế tem nhãn ECover Engineer

Adobe Photoshop

Chắc chắn không nhà thiết kế đồ họa nào là không biết đến phần mềm PTS. Đây là người anh em với AI. Adobe Photoshop là app thiết kế tem nhãn thích hợp với cả đối tượng chuyên và không chuyên.

Nếu bạn không phải là một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì chỉ cần ứng dụng các tính năng đơn giản khi thiết kế như cắt ghép, thêm chữ, thêm hình ảnh,…để tạo nên tem nhãn riêng cho mình. Với những ai đã thành thạo phần mềm này thì đây thực sự là ứng dụng cực kỳ tốt để bạn thỏa sức sáng tạo và mang đến những mẫu tem nhãn đẹp và ấn tượng.

Ngoài việc thiết kế, PTS còn giúp tùy chỉnh màu sắc vô cùng hiệu quả. Với một kho tính năng, bạn có thể xử lý nhiều hiệu ứng. Đồng thời xuất ra được nhiều file với định dạng khác nhau.

Tuy nhiên, PTS có nhược điểm là nếu phóng to hay thu nhỏ sẽ bị giảm chất lượng ảnh. 

Adobe Photoshop là phần mềm thiết kế tem nhãn được nhiều người biết đến
Adobe Photoshop là phần mềm thiết kế tem nhãn được nhiều người biết đến

App thiết kế tem nhãn Avery Design & Print

Đây cũng là app thiết kế tem nhãn theo yêu cầu. Cũng tương tự như Canva, Avery Design & Print là phần mềm trực tuyến. Bởi vậy chỉ cần có kết nối internet là bạn có thể thiết kế bất cứ ở đâu, lúc nào mà không cần cài đặt.

Tuy nhiên, Avery Design & Print khác Canva ở chỗ là cần phải đăng ký tài khoản trên ứng dụng. Bạn không thể đăng nhập bằng FB hay Gmail được. Ngoài ra, phần mềm này không hỗ trợ tiếng Việt. Vì thế bạn cần biết một chút tiếng Anh mới có thể dùng được.

Trong phần design của phần mềm, bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu khác nhau. Các công cụ mà phần mềm này cung cấp sẽ giúp bạn hoàn thiện các mẫu thiết kế tem nhãn. Để in, bạn cần lưu về máy với định dạng PDF. 

Ứng dụng thiết kế tem nhãn Avery Design & Print là phần mềm trực tuyến
Ứng dụng thiết kế tem nhãn Avery Design & Print là phần mềm trực tuyến

Một số lưu ý khi thiết kế tem nhãn sản phẩm

Để bộ tem nhãn được thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như có giá trị sử dụng cao thì bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Kích thước

Trước khi thiết kế tem nhãn, bạn cần tìm hiểu thật kỹ kích thước của sản phẩm về chiều dài, chiều rộng, chiều cao. Đồng thời xác định sẽ dán tem nhãn ở vị trí nào trên bao bì. Từ đó, bạn xác định kích thước tem nhãn và chọn hình dáng tem phù hợp, đảm bảo sự hài hòa cân đối cho sản phẩm. Khi đã xác định được chính xác kích thước sản phẩm và kích thước tem nhãn thì khâu thiết kế sẽ dễ dàng hơn. Tem nhãn cũng đảm bảo tính thẩm mỹ hơn.

Màu sắc

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng khi thiết kế tem nhãn. Màu sắc vừa đảm bảo sự thu hút cho sản phẩm, vừa tăng độ nhận diện cho thương hiệu. Bởi vậy khi thiết kế tem nhãn bạn cần chú ý phối hợp các màu một cách tinh tế và có dụng ý. Ngoài ra cần chú ý không nên sử dụng màu quá tối.

Chất liệu

Tem nhãn cần được làm từ chất liệu phù hợp với chất liệu sản phẩm. Chẳng hạn với thực phẩm thì nên sử dụng tem nhãn giấy hoặc tem nhãn nhựa. Tuy nhiên với sản phẩm công nghiệp thì nên chọn tem nhãn kim loại. 

Nội dung thông tin

Nội dung thông tin không thể thiếu khi thiết kế tem nhãn. Đây là thông tin cung cấp cho khách hàng đồng thời cũng là thông tin để nhận diện thương hiệu. Do đó, thông tin cần được cung cấp đầy đủ như tên sản phẩm, thành phần, công dụng, cách dùng, hạn dùng,…Nội dung thông tin cần cô đọng, súc tích, phông chữ dễ đọc. Tùy từng sản phẩm khác nhau mà bạn có thể điều chỉnh nội dung thông tin cho phù hợp.

Trên đây là top 7 app thiết kế tem nhãn được nhiều người sử dụng nhất. Tem nhãn là rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bởi vậy nếu không tự tin thiết kế được bộ tem nhãn đẹp thì hãy kết nối với đơn vị chuyên thiết kế, in ấn và sản xuất tem nhãn, bao bì như GBD VINA. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thành thạo các phần mềm, GBD VINA sẽ giúp bạn có bộ tem nhãn đẹp và ấn tượng nhất.