Quy trình thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp, thu hút khách hàng

Đối với một sản phẩm thì bao bì có ý nghĩa rất quan trọng. Chúng tác động trực tiếp đến cảm xúc và giác quan của khách hàng. Những chi tiết trên bao bì góp phần thể hiện đẳng cấp của sản phẩm. Đồng thời giúp người tiêu dùng thấy được nhiều thông tin khác nhau về sản phẩm. Và quan trọng nhất, khách hàng đưa ra quyết định có nên mua mặt hàng đó hay không. Hãy cùng GBA Vina tìm hiểu quy trình thiết kế bao bì sản phẩm dưới đây thấy được cách tạo ra một thiết kế bao bì chuyên nghiệp, lôi cuốn khách hàng.

Lý do cần thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng, đẹp mắt

Bất kỳ thương hiệu nào cũng có thế mạnh riêng, đặc điểm riêng và đối tượng khách hàng riêng. Do đó cần thiết kế bao bì, nhãn mác sản phẩm chuyên nghiệp để tạo độ nhận diện thương hiệu. Bao bì được thiết kế đẹp mắt, độc đáo, ấn tượng không chỉ giúp tăng thêm giá trị sản phẩm mà còn có tác dụng quảng bá thương hiệu đến với nhiều khách hàng. Bao bì cuốn hút giúp khách hàng nhớ về thương hiệu của bạn. Nếu chất lượng sản phẩm của bạn cũng tốt, họ sẽ trở thành khách hàng trung thành. 

Như vậy có thể thấy, thiết kế bao bì đẹp sẽ giúp gia tăng sức mạnh cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Đây là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn. Vì thế đừng chần chừ. Bạn hãy tìm ngay một công ty sản xuất bao bì uy tín để sở hữu những mẫu bao bì đẹp, có một không hai. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho chiến lược kinh doanh của bạn.

Thiết kế bao bì sản phẩm đẹp mắt, ấn tượng có tác dụng thu hút khách hàng

Thiết kế bao bì sản phẩm đẹp mắt, ấn tượng có tác dụng thu hút khách hàng

Quy trình thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp

Cách thiết kế bao bì sản phẩm chỉ thực sự hiệu quả khi có một quy trình chuyên nghiệp. Dưới đây là các bước giúp bạn thiết kế bao bì đẹp, phù hợp với mục đích yêu cầu quảng bá sản phẩm.

Bước 1: Tìm hiểu sản phẩm và đối tượng khách hàng

Để có thiết kế bao bì phù hợp, thu hút khách hàng, bạn cần làm rõ các vấn đề dưới đây:

  • Thứ nhất, sản phẩm bạn cần bán là gì? Nguyên liệu cấu thành lên sản phẩm là gì? Chúng có ưu điểm gì vượt trội? Sản phẩm cao cấp đến mức nào? Giá bán ra sao?
  • Thứ hai, bạn cần nắm được đối tượng khách hàng là ai? Thuộc giới tính nào? Độ tuổi nào? Phân khúc khách hàng bạn hướng tới có quan tâm đến vấn đề môi trường không? Thiết kế bao bì của sản phẩm phải hướng tới khách hàng tiềm năng, làm thỏa mãn nhu cầu và sở thích của họ. 
  • Thứ 3, Khách hàng sẽ mua sản phẩm bằng hình thức nào? Mua online hay mua trực tiếp tại cửa hàng, siêu thị? Tùy từng hình thức bán hàng để bạn có cách thiết kế bao bì sản phẩm khác nhau.

Xem ngay: Những điều cần biết về ý nghĩa các biểu tượng trên bao bì sản phẩm

Bước 2: Thu thập thông tin cần thiết 

Trước khi bắt tay vào thiết kế bao bì, bạn cần tổng hợp các thông tin quan trọng liên quan đến yêu cầu thiết kế bao bì. Những thông tin bạn cần thu thập bao gồm:

  • Yêu cầu về hình ảnh thương hiệu: Theo đó bạn cần xác định màu sắc, font chữ, logo,…. Đây là những yếu tố đại diện cho thương hiệu của bạn. Do đó, nhất định phải làm rõ vấn đề này.
  • Xác định nội dung thể hiện trên bao bì sản phẩm như : Tên sản phẩm, mô tả về sản phẩm, hình ảnh, ký hiệu, cách dùng, hạn sử dụng,…Nhìn chung tùy loại sản phẩm mà bạn cung cấp nội dung phù hợp với sản phẩm đó.
  • Phong cách thiết kế bao bì: Bạn hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để lựa chọn phong cách thiết kế bao bì phù hợp với khách hàng mục tiêu.
  • Chất liệu bao bì: Đây cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi thiết kế bao bì. Chất liệu bao bì tác động đến nhiều yếu tố như màu sắc, bố cục. Đồng thời chúng giúp gia tăng giá trị của sản phẩm. Bởi vậy, bạn cần xác định sẽ lựa chọn chất liệu nào để sản xuất bao bì. Nên chọn nhựa, giấy hay thủy tinh?
  • Ngân sách dành cho thiết kế bao bì: Giá thành thiết kế bao bì sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu, kích thước,….Bạn dự định ngân sách là bao nhiêu và kỳ vọng của bạn như thế nào về bao bì? Quyết định này của bạn sẽ ảnh hưởng đến câu chuyện thương hiệu của sản phẩm.
  • Số lượng các lớp bao bì: bạn cần xác định bao bì của mình cần 1 lớp hay 3 lớp. Điều này cũng tác động đến giá trị, ý nghĩa của bao bì khi quảng bá thương hiệu.

Bạn cần thu thập các thông tin liên quan để thiết kế bao bì phù hợp với nhu cầu khách hàng

Bạn cần thu thập các thông tin liên quan để thiết kế bao bì phù hợp với nhu cầu khách hàng

Xem ngay: Top 5 app thiết kế bao bì sản phẩm miễn phí được sử dụng nhiều nhất

Bước 3: Sản xuất bao bì

Sau khi đã xác định được đối tượng khách hàng và đầy đủ các thông tin cụ thể liên quan đến bao bì, bạn sẽ hình dung được thiết kế bao bì mà mình mong muốn. Bước tiếp theo bạn cần làm là thiết kế bao bì sản phẩm trên phần mềm đồ họa phù hợp như Photoshop, AI, Corel,…để hiện thực hóa ý tưởng thiết kế của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tạo ra các file vector thiết kế với đuôi .psd, .ai hoặc .eps,…

Sử dụng phần mềm đồ họa để thiết kế bao bì trên máy tính

Sử dụng phần mềm đồ họa để thiết kế bao bì trên máy tính

Nếu như bạn muốn sản xuất bao bì hàng loạt với số lượng nhiều thì hãy có khuôn, mẫu để bao bì được thiết kế đồng nhất. 

Một số máy in bao bì sẽ không hỗ trợ tất cả các màu. Bạn cần chú ý điều này để đảm bảo màu sắc của sản phẩm in ra đúng như thiết kế. Sau đó bạn cần chọn phương pháp in phù hợp như in offset hay Digital? Số lượng ít nhất là bao nhiêu?

Trên đây là quy trình thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp kinh doanh sản xuất nào cũng có nhân viên thiết kế chuyên nghiệp với máy in hiện đại. Do đó, nếu bạn muốn sở hữu bao bì sản phẩm được thiết kế chuyên nghiệp và ấn tượng nhất theo yêu cầu thì nên nhờ đến công ty chuyên thiết kế và sản xuất bao bì. Như vậy bạn sẽ có bao bì hoàn hảo nhất cho sản phẩm của mình.

Quy trình thiết kế bao bì chuyên nghiệp sẽ mang đến những sản phẩm hoàn hảo

Quy trình thiết kế bao bì chuyên nghiệp sẽ mang đến những sản phẩm hoàn hảo

Xem ngay: Túi đục lỗ hạt xoài và những điều có thể bạn chưa biết

Quy trình thiết kế bao bì sản phẩm tại công ty sản xuất bao bì GBD VINA

Nếu bạn chưa biết thiết kế bao bì cho sản phẩm của mình như thế nào thì hãy liên hệ ngay với GBD VINA. Với vị thế là công ty sản xuất bao bì hàng đầu tại Miền Bắc, GBD VINA luôn mang đến cho khách hàng giải pháp thiết kế bao bì hiệu quả với một quy trình chuyên nghiệp. Cách thiết kế bao bì sản phẩm tại công ty bao gồm các bước sau:

Khảo sát sản phẩm, thị hiếu của khách hàng và tư vấn thiết kế bao bì phù hợp

Để mang đến giải pháp thiết kế bao bì tối ưu, đội ngũ nhân viên của công ty sẽ nghiên cứu về sản phẩm của bạn. Đồng thời tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Dựa trên những thông tin thu thập được, GBD VINA sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với sản phẩm để thu hút khách hàng.

Tiến hành thiết kế bản demo 

Sau khi tư vấn cho bạn giải pháp thiết kế bao bì phù hợp. Nếu bạn đồng ý triển khai, GBD VINA sẽ triển khai thiết kế dựa trên ý tưởng đã trao đổi với bạn. Công ty sẽ thiết kế bản demo trên phần mềm đồ họa bao gồm kích thước và nội dung như đã thống nhất.

Công ty sẽ thiết kế bao bì bản demo để khách hàng xem trước

Công ty sẽ thiết kế bao bì bản demo để khách hàng xem trước

Hoàn thiện mẫu thiết kế

Bản demo sẽ tiếp tục được chỉnh sửa và hoàn thành đến khi bạn cảm thấy hài lòng. Phiên bản cuối cùng sẽ được hoàn thiện để gửi tới cho bạn.

Tiếp tục hoàn thiện mẫu thiết kế cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng

Tiếp tục hoàn thiện mẫu thiết kế cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng

Sản xuất bao bì và bàn giao

Mẫu thiết kế bao bì sản phẩm được hoàn thiện. Công ty sẽ bàn giao file gốc cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu sản xuất và in ấn tại GBD VINA, chúng tôi sẽ lựa chọn chất liệu phù hợp để in ấn với số lượng theo yêu cầu của bạn với mức giá phải chăng. Bạn sẽ nhanh chóng nhận được sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Xem ngay: Tìm hiểu các phương pháp in bao bì nilon hiệu quả và tiết kiệm

Bí quyết thiết kế bao bì đẹp, thu hút khách hàng

Bạn đang gặp khó khăn khi đưa ra các ý tưởng thiết kế bao bì chuyên nghiệp? Bạn chưa biết cách thiết kế bao bì sản phẩm nhưng thế nào để thu hút khách hàng, cạnh tranh được với các đối thủ sừng sỏ trên thị trường. Dưới đây là một số bí quyết để bạn tham khảo về thiết kế bao bì đẹp, cuốn hút:

Thiết kế bao bì tối giản nhưng súc tích

Xu hướng thiết kế bao bì hiện nay là thiên về sự đơn giản nhưng đầy đủ thông tin cần thiết. Điều này sẽ giúp khách hàng nhớ về sản phẩm, thương hiệu của bạn nhiều hơn thay vì bị nhồi nhét quá nhiều hình ảnh, thông tin.

Sự sáng tạo trong thiết kế bao bì

Muốn có sự độc đáo, ấn tượng trong thiết kế bao bì thì sự sáng tạo là không thể thiếu. Bạn có thể sáng tạo ở nhiều khía cạnh khác nhau cho bao bì như màu sắc, họa tiết trang trí, ký hiệu, biểu tượng, font chữ,…Sự sáng tạo là không giới hạn và điều này mang đến cho bạn sản phẩm bao bì khác biệt so với các thương hiệu khác. Đồng thời tạo nên phong cách riêng và tăng độ nhận diện cho thương hiệu của bạn.

Cần có sự sáng tạo trong cách thiết kế bao bì sản phẩm để mang đến hiệu quả tốt nhất

Cần có sự sáng tạo trong cách thiết kế bao bì sản phẩm để mang đến hiệu quả tốt nhất

Mang đến giá trị cho khách hàng

Nếu bao bì sản phẩm của bạn cũng mang tới những giá trị cho khách hàng thì đây là một sự thành công lớn. Chắc chắn không khách hàng nào có thể từ chối khi không chỉ có sản phẩm mà bao bì của sản phẩm cũng mang lại cho họ những lợi ích nhất định.

Sự bền vững và khác biệt

Để có được bao bì thành công cho việc kinh doanh sản phẩm của bạn thì không chỉ cần sự sáng tạo mà bạn cần suy nghĩ đến sự bền vững và khác biệt trong sản xuất bao bì. Chẳng hạn bạn cần nghĩ đến loại bao bì có khả năng tái chế, không làm ảnh hưởng đến môi trường. Ngoài ra bao bì này còn có thể sử dụng vào các các mục đích khác nhau đầy bất ngờ mà chưa có đối thủ nào làm được. Như vậy sự bền vững và sự khác biệt sẽ mang đến cho bạn sự thành công.

Chọn màu sắc nổi bật cho bao bì

Một số loại sản phẩm cần thiết kế bao bì với màu sắc nổi bật, bắt mắt. Đặc biệt là những sản phẩm dành cho trẻ em. Trẻ em rất dễ bị kích thích bởi màu sắc nổi bật. Vì thế bạn hãy nắm bắt đặc điểm này để thiết kế bao bì sao cho với đối tượng khách hàng mục tiêu. Màu sắc bao bì cũng truyền đến khách hàng những thông điệp nhất định.

Bao bì cần có sự nổi bật về màu sắc để thu hút khách hàng

Bao bì cần có sự nổi bật về màu sắc để thu hút khách hàng

Nếu chưa từng trải nghiệm sản phẩm, khách hàng sẽ không thể biết được chất lượng sản phẩm của bạn như thế nào. Điều duy nhất họ bị kích thích mua hàng chính là bao bì sản phẩm. Sản phẩm được đóng gói trong bao bì thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp, chất lượng bao bì cao cấp chắc chắn sẽ khiến khách hàng bị lôi cuốn và có thể rút hầu bao ra mua. Do đó bạn cần đặc biệt lưu ý đến quy trình thiết kế bao bì sản phẩm để khẳng định thương hiệu của bạn.

Xem ngay: Bao bì sản phẩm là gì? Những công dụng không thể bỏ qua của bao bì sản phẩm

Xem ngay: 4 lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế bao bì sản phẩm bằng Photoshop