2 cách làm hộp quà bằng bìa carton siêu đơn giản

Bạn hoàn toàn có thể tự sáng tạo những hộp đựng quà siêu đơn giản và dễ thương bằng những tấm bìa carton. Chỉ cần một chút khéo léo cùng với công thức làm hộp quà bằng bìa carton chuẩn không cần chỉnh là bạn đã có cho mình được những hộp quà ấn tượng rồi. Cách này vừa giúp chúng ta tiết kiệm ci phí lại đảm bảo phù hợp với món quà mà mình muốn đặt vào trong đó. Hãy cùng GBD vina thực hiện ngay thôi nào.

Các bước làm hộp quà bằng bìa carton cơ bản

Để có thể thực hiện làm hộp quà bằng bìa carton cơ bản nhất, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên vật liệu cần thiết sau đây:

 • Các tấm bìa carton cứng được lấy từ thùng carton.
 • Giấy trắng lót bên trong.
 • Giấy màu có hoa văn tùy theo sở thích của người dùng.
 • Ruy băng trang trí.
 • Dụng cụ: Bút, thước, kéo, keo dán, súng bắn keo

Sau khi đã có đầy đủ các loại vật dụng theo yêu cầu trên, ngay bây giờ hãy cùng bắt tay thực hiện làm hộp quà xinh xắn, đáng yêu thôi nào.

Bước 1: Vẽ phác họa hộp quà

Là một người không chuyên thì điều đầu tiên bạn cần làm khi tiến hành làm hộp quà đó chính là vẽ phác họa chình của hộp quà đó lên trên bìa carton. Hãy sử dụng bút cùng với thước để tiến hành phác họa 5 khối hình hộp quà chữ nhật lên trên tấm bìa carton cứng theo như những gì được thực hiện ở bên dưới.

Vẽ phác họa hình hộp quà

Vẽ phác họa hình hộp quà

Theo như thiết kế bên trên thì hộp quà của chúng ta có chiều dài là 34cm, chiều rộng là 15cm. Đồng thời, 4 nắp thùng sẽ gồm có 2 nắp dọc rộng 10cm và 2 nắp ngang thùng cũng rộng 10cm.

Xem ngay: In hộp giấy thời trang khẳng định đẳng cấp thương hiệu

Bước 2: Vẽ nắp hộp quà từ bìa carton

Sau khi đã hoàn thành phần hộp, hãy chuyển sang làm phần nắp cũng với cách vẽ tương tự như vậy nhé. Chúng ta cũng phác họa trên tấm bìa carton với 5 khối như trên nhưng lần này phần nắp dọc và nắp ngang chỉ rộng 3cm thôi nhé. Phần đáy mỗi chiều tăng thêm 0,5cm để đậy hộp vừa vặn hơn. Tức là phần đáy với chiều dài 34,5cm và chiều rộng 15,5cm.

Vẽ phần nắp của hộp quà

Vẽ phần nắp của hộp quà

Xem ngay: In hộp giấy đựng thức ăn và những lợi ích không thể bỏ qua

Bước 3: Cắt bìa carton theo hình vừa phác họa

Sau khi hoàn thành việc vẽ phác họa hình hộp bìa lên giấy, chúng ta tiến hành cắt theo hình đã vẽ. Như vậy, bạn đã có cho mình 2 mảnh bìa để làm hộp đựng quà rồi. 

Bước 4: Trang trí cho bìa carton

Để làm hộp quà bằng bìa carton trông đẹp hơn, bạn hãy lấy giấy trắng dùng để lót phía trong mà chúng ta đã chuẩn bị ra. Sau đó cắt thành 2 tấm bìa hình chữ nhật với  kích thước lần lượt là 15,5cm x 34,5cm và 15cm x 34cm. Cùng với đó là lót bên trong các cạnh nắp với kích thước lần lượt là 15,5cm x 3cm, 34,5cm x 3cm, 15cm x 10cm và 34cm x 10cm. Sau khi đã thực hiện xong, bạn hãy dán bìa trắng vào mặt trong của hộp để giúp cho sản phẩm đảm bảo tính thấm mỹ cao hơn.

Lót phần bên trong bằng giấy màu trắng

Lót phần bên trong bằng giấy màu trắng

Đối với mặt ngoài của hộp, bạn hãy sử dụng giấy trang trí họa tiết để thực hiện. Cách thực hiện đó là cũng phác họa 2 khối hình của hộp và nắp như bước 1 và 2. Tuy nhiên ở mỗi cạnh chúng ta cắt dài ra thêm khoảng 1-2cm để dán chờm vào cả bên trong giúp cho hộp đẹp hơn.

Sau khi có được 2 khối hình, chúng ta cắt ra và rán vào mặt ngoài của hộp. Bạn nên sử dụng băng dính 2 mặt dán vào các mép thừa đã để sẵn và dán vào bên trong hộp. Như vậy phần vỏ bên ngoài sẽ đẹp hơn rất nhiều đấy.

Xem ngay: Cách làm hộp đựng giày đơn giản chẳng cần nhiều “hoa tay”

Bước 4: Dán các cạnh của hộp quà

Sau khi đã trang trí xong hộp quà, chúng ta chỉ cần dán các cạnh lại với nhau là đã hoàn thành các bước làm hộp quà bằng bìa carton rồi đó. Sử dụng keo nến, làm nóng keo và tra dọc theo viền hộp. Sau đó, gắn các cạnh lại với nhau đảm bảo vừa khít. Làm thật khéo léo để không lộ phần keo nến mà vẫn đảm bảo hộp chắc chắn nhé.

Dán các cạnh của hộp quà lại với nhau

Dán các cạnh của hộp quà lại với nhau

Xem ngay: Học nay cách làm hộp giấy hình trụ đầy ấn tượng

Bước 5: trang trí

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc làm hộp quà bằng bìa carton rồi. Cuối cùng là cho món quà vào hộp sau đó đạy nắp lên và trang trí bằng ruy băng thôi. Quá là đơn giản phải không nào? Chúc bạn thành công nhé.

Cách tái chế bìa cứng thành hộp quà carton hình tròn

Nếu bạn đã quá quen với cách làm hộp quà bằng bìa carton vậy thì hãy chuyển qua làm hộp hình tròn ngay thôi nào. Cách làm của sản phẩm cũng tương tự như phía trên, không có gì là quá khó khăn cả. Hãy cùng bắt đầu thực hiện nhé.

Trước hết là hãy chuẩn bị các nguyên liệu gồm:

 • Compa
 • Sơn hoặc giấy dán có họa tiết xinh xắn.
 • Kéo, keo nến, băng dính 2 mặt

Cùng bắt tay vào thực hiện thôi.

 • Bước 1: Trải tấm bìa carton ra và vẽ đường bo của phần nắp và đáy hộp. Kích thước tùy chọn nhưng bạn cần lưu ý là phần nắp phải có đường kính lớn hơn đáy hộp khoảng từ 1,5 – 2 mm để có thể đạy lại nhé.
 • Bước 2: Làm thân hộp quà bằng cách vẽ hình chữ nhật sao cho chiều dài bằng với chu vi của hình tròn, chiều rộng tùy ý.
 • Bước 3. Trang trí cho từng bộ phận bằng sơn hoặc giấy họa tiết mà chúng ta đã chuẩn bị.
 • Bước 4: Dán cách khối hình lại với nhau. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc làm hộp quà hình tròn rồi đó.

Cách làm hộp quà bằng bìa carton hình tròn

Cách làm hộp quà bằng bìa carton hình tròn

Như vậy là 2 cách làm hộp quà bằng bìa carton đơn giản đã được chúng tôi chia sẻ. Bạn hãy áp dụng để thực hiện ngay tại nhà nhé.