Thông tin về in hộp sóng: Các loại hộp, ưu điểm và kỹ thuật in

Hộp carton sóng là dạng bao bì phổ biến được sử dụng nhiều trong việc đóng gói sản phẩm hiện nay. Chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi và bạn có thể bắt gặp dễ dàng trong cuộc sống. Để giúp người dùng nhận biết một cách dễ dàng, nhiều thương hiệu nổi tiếng đã chọn in hộp sóng để tạo nên hình ảnh riêng biệt cho mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn lợi ích cũng như cách thức để tiến hành in hộp sóng như thế nào. Cùng GBD vina tìm hiểu nhé!

Hộp carton sóng được sử dụng ngày càng phổ biến

Hộp carton sóng được sử dụng ngày càng phổ biến

Hộp sóng là gì?

Hộp carton sóng là loại hộp giấy được làm từ nhiều lớp giấy khác nhau trong đó có một lớp ở giữa tạo hình dạng sóng. Thiết kế này giúp bảo quản sản phẩm tốt đồng thành, hạn chế được những va đập không đáng có trong quá trình vận chuyển. Vật liệu chính được sử dụng để làm hộp carton sóng đó là bột giấy kraft và vật liệu tấm fiberboard (bìa các-tông).

Cấu tạo của sản phẩm bao gồm 1 lớp giấy phẳng, 1 lớp sóng xếp xen kẽ với nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn được loại hộp với độ dày phù hợp.

Xem ngay: Mua túi zipper đựng thực phẩm giá tốt ở đâu uy tín, chất lượng

Các loại hộp carton sóng

Hộp carton sóng được phân thành nhiều loại khác nhau tùy theo từng lớp sóng đó là:

  • Hộp hay thùng carton 3 lớp: Loại hộp này sẽ được tạo thành từ 2 lớp giấy cứng và phẳng ở bên ngoài. Ở giữa là lớp carton sóng giúp tăng khả năng chịu va đập.
  • Hộp carton sóng 5 lớp: Là sản phẩm được làm từ 3 lớp bìa phẳng và 2 lớp sóng. Trong đó, 2 lớp sóng xen giữa 3 lớp bìa cứng. Từ đó giúp tăng gấp đôi khả năng chống chịu va đập của sản phẩm.
  • Hộp (thùng) carton sóng 7 lớp: Loại hộp này bao gồm 7 lớp giấy trong đó có 4 lớp giấy phẳng lót xen kẽ với 3 lớp carton sóng.

Xem ngay; Địa chỉ bán túi zipper trong suốt đáy đứng GIÁ TỐT SỐ 1 Hà Nội

Bạn nên chọn loại hộp sóng phù hợp để in ấn

Bạn nên chọn loại hộp sóng phù hợp để in ấn

Ưu điểm vượt trội khi lựa chọn in hộp sóng

Không phải ngẫu nhiên mà hộp sóng được lựa chọn sử dụng nhiều đến vậy. Đó là nhờ vào những ưu điểm mà sản phẩm này sở hữu. Kết hợp với đó, việc in hộp sóng cũng mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Cụ thể về những ưu điểm trong việc in ấn và sử dụng hộp sóng đó là:

Mẫu mã kiểu dáng đa dạng

Các hộp carton sóng hiện nay được thiết kế với nhiều mẫu mã cũng như kiểu dáng khác nhau. Từ đó, giúp khách hàng có thể lựa chọn được kiểu dáng phù hợp để in ấn. Cụ thể, những mẫu hộp sóng phổ biến hiện nay là:

  • Loại sóng A: Là sản phẩm được thiết kế có khả năng chịu được lực phân tán ở trên bề mặt của hộp giấy với các bước sóng có độ cao 4,7mm.
  • Loại sóng B: Là sản phẩm có khả năng chịu được lực xuyên thủng cao với độ cao sóng giấy 2,5mm. Thích hợp để sử dụng trong đóng gói và vận chuyển hàng hóa.
  • Loại sóng C: Là sản phẩm có sự kết hợp giữa ưu điểm của giấy carton sóng A, B với độ cao sóng được làm là 3,6mm.
  • Hộp carton sóng loại E: Sản phẩm này có khả năng chịu lực kém nhất trong các loại. Thường chỉ dùng để đựng các sản phẩm nhẹ cân và khó đổ vỡ. Độ cao giấy sóng là 1,5mm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt riêng các loại thùng carton sóng với khả năng chịu lực tốt hơn như sóng BC, AC… để in hộp sóng và sử dụng cho các loại hàng hóa chuyên biệt.

Xem ngay; Giải mã cơn sốt “túi zipper đựng trà sữa” trong giới trẻ hiện nay

Giá thành phù hợp

Hộp giấy sóng có giá thành phải chăng giúp đảm bảo độ an toàn cho sản phẩm bên trong một cách hiệu quả. Đó là ưu điểm nổi bật giúp sản phẩm được lựa chọn ngày càng phổ biến hiện nay.

Dễ dàng in số lượng lớn

Công nghệ in hộp sóng phổ biến hiện nay đó là offset hiện đại. Từ đó, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm đồng thời tăng khả năng chống ẩm. Bạn có thể in được số lượng hộp lớn trong thời gian nhanh chóng. 

Xem ngay: Địa chỉ in túi zipper giấy kraft uy tín, giá tốt nhất tại Hà Nội

Chúng ta có thể đặt in hộp sóng số lượng lớn theo nhu cầu
in hộp carton thùng carton

Chúng ta có thể đặt in hộp sóng số lượng lớn theo nhu cầu

Lưu ý trong lựa chọn cơ sở in hộp sóng

Một yếu tố vô cùng quan trọng khi chúng ta in hộp sóng đó chính là lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ. Để chọn được một địa chỉ ưng ý đảm bảo chất lượng với mức giá rẻ hãy cùng tham khảo những tiêu chí sau:

Kỹ thuật in ấn

Đây là điều đầu tiên bạn cần quan tâm để đảm bảo hình ảnh in ấn có được độ bền theo thời gian. Bạn nên chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ in offset hiện đại vừa giúp cho hình ảnh được sắc nét giá thành lại phù hợp.

Xem ngay: Mua túi zipper đựng thực phẩm giá tốt ở đâu uy tín, chất lượng

Thiết kế, tư vấn in hộp 

Không phải thương hiệu nào cũng có đội ngũ thiết kế riêng chuyên thực hiện việc thiết kế và in ấn cho sản phẩm. Vì thế, các đơn vị in hộp sóng hiện nay cung cấp thêm dịch vụ tư vấn thiết kế và in ấn để giúp bạn chọn được hình ảnh chất lượng và quá trình thực hiện nhanh chóng, đảm bảo tiết kiệm chi phí.

Chất liệu đảm bảo

Như chúng ta đã biết hộp carton sóng có nhiều loại khác nhau. Bạn nên chọn đơn vị cung cấp thùng có chất liệu tốt nhất để đảm bảo phù hợp với mục đích sử dụng đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí.

Xem ngay: Túi Zipper Các Loại, In Ấn Và Sản Xuất Theo Yêu Cầu

Ghi nhớ một vài lưu ý để việc in hộp được thuận lợi nhất

Ghi nhớ một vài lưu ý để việc in hộp được thuận lợi nhất

Như vậy là những thông tin về in hộp sóng đã được chúng tôi cung cấp đến bạn. Hãy tham khảo và lựa chọn cho mình ngay nhé.