Túi xốp hơi và những thông tin cần thiết dành cho người dùng

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa đặc biệt là các sản phẩm dễ vỡ, để hạn chế tình trạng hư hỏng, người ta thường sử dụng để túi xốp hơi. Sản phẩm có nhiều loại khác nhau được sử dụng cho từng loại sản phẩm để đảm bảo chắc chắn mà không lãng phí. Bạn đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm để sử dụng? Vậy hãy cùng tìm hiể GBD Vina trong bài viết sau đây nhé.

Túi xốp hơi được ứng dụng ngày càng nhiều trong vận chuyển hàng hóa

Túi xốp hơi được ứng dụng ngày càng nhiều trong vận chuyển hàng hóa

Túi xốp khí là gì?

Túi xốp khí là một loại cuộn xốp khí hay màng xốp khí được cấu tạo từ những bong bóng nhỏ hình tròn bơm hơi bên trong. Thiết kế này giúp giảm độ va đập cho sản phẩm nhờ một lớp hơi được bao quanh bên ngoài.  Khi dùng tay bóp mạnh vào các bong bóng hơi này chúng ta sẽ nghe thấy những tiếng nổ lách tách rất vui tai. 

Người ta thường sử dụng các loại túi xốp hơi để đóng gói các sản phẩm dễ vỡ trong chuyển phát nhanh hay các loại linh kiện điện từ phức tạp. Nhờ có sự trợ giúp của loại túi xốp này mà sản phẩm sẽ không bị trầy xước, hỏng hóc trong quá trình sử dụng. 

Xem thêm: Túi opp là gì? Những loại túi opp nào phổ biến nhất trên thị trường

Một số túi xốp khí phổ biến nhất hiện nay

Để hỗ trợ tối đa cho nhu cầu của người dùng, các loại túi xốp hơi được nghiên cứu và sản xuất ngày càng đa dạng với nhiều loại khác nhau. Trong đó bao gồm các sản phẩm sau đây:

Màng xốp khí dạng cuộn

Túi xốp hơi dạng cuộn bao gồm 3 loại khác nhau theo khổ của sản phẩm. Từ đó giúp chúng ta có được sự lựa chọn phù hợp đối với từng món hàng được đóng gói. Cụ thể là:

  • Loại khổ rộng 50cm và dài 100m: Túi xốp bằng hơi nhỏ được dùng để đóng gói các sản phẩm kích thước nhỏ là: mỹ phẩm, đồng hồ, ví da, túi xách…
  • Loại cuộn xốp khí khổ 1m2, chiều dài 100m, đường kính cuộn tròn 60cm, cân nặng mỗi 1 cuộn sẽ khoảng 6.5 đến 7kg. Tùy nhu cầu, chúng ta cũng  có thể đặt hàng sản xuất loại cuộn trọng lượng 8kg, 9kg hoặc 10kg/ cuộn.
  • Loại cuộn xốp khí khổ rộng 1m5, chiều dài 100m, đường kính 60cm. Một cuộn túi này sẽ có cân nặng biến từ 8 đến 8.5kg nhưng chúng ta cũng có thể đặt làm trọng lượng 9kg, 10kg, 11kg, 12kg… 

Túi xốp hơi được làm với nhiều sản phẩm khác nhau

Túi xốp hơi được làm với nhiều sản phẩm khác nhau

Xốp khí dạng túi

Túi xốp hơi là sản phẩm đã được cắt thành các cuộn nhỏ và dành thành túi hoàn chỉnh với nhiều quy cách và chủng loại khác nhau. Các loại kích thước túi khí phổ biến được lựa chọn nhiều nhất hiện nay là: rộng 10cm dài 15cm, rộng 10cm dài 20cm hoặc rộng 25cm và dài 30cm… Việc lựa chọn loại túi có kích thước như thế nào là tùy vào nhu cầu của khách hàng. Bạn cũng có thể đặt sản xuất theo yêu cầu.

Xốp khí loại tấm

Với xốp khí dạng tấm cũng là sản phẩm đã được xắt sẵn với kích thước khác nhau và được sử dụng trong đóng gói công nghiệp giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian sử dụng. Các sản phẩm này được sử dụng để bọc bên trong những bao bì hoặc lót ở đáy của hộp hay thùng. Bạn có thể yêu cầu đơn vị cung cấp cắt theo kích thước thùng của mình.

Xốp khí chống tĩnh điện

Các loại túi xốp hơi chống tĩnh điện thường được làm với màu hồng, xanh, đỏ để phân biệt với các sản phẩm thông thường khác. Mục đích sử dụng chính của sản phẩm này đó là bọc, lót hoặc đóng gói các loại hàng hóa điện tử công nghiệp. Phụ gia chứa chất kháng tĩnh điện sẽ được pha thêm vào thành phần sản phẩm trong quá trình sản xuất.

Túi xốp chống tĩnh điện thường được làm với màu sắc khác biệt

Túi xốp chống tĩnh điện thường được làm với màu sắc khác biệt

Loại xốp khí 3 đến 5 lớp

Túi xốp khí loại 3 đến 5 lớp hay 7 lớp thường được dùng với mục đích cách nhiệt cho sản phẩm bên trong. Chúng sẽ bao gồm nhiều lớp túi khí được ép lại với nhau. Bên ngoài được tráng nhôm giúp cách nhiệt, giữ hơi ấm, chống nóng tốt… Sản phẩm này có ứng dụng khá đặc biệt đó là cách nhiệt cho nhà ở, nhà xưởng hay trang trại.

Ứng dụng của túi xốp hơi

Túi xốp hơi được làm với nhiều dạng khác nhau và ứng dụng của chúng cũng rất đa dạng. Cụ thể, bạn có thể sử dụng sản phẩm này để:

  • Đóng gói các loại hàng hóa dễ vỡ cần phải vận chuyển, các loại linh kiện điện tử công nghiệp.
  • Chống sốc cho hàng hóa.
  • Gia công tạo thành các loại túi dùng để đóng gói sản phẩm đảm bảo kháng tĩnh điện hiệu quả đặc biệt là dùng trong vận chuyển linh kiện điện tử.

Lưu ý gì khi chọn mua túi xốp khí, màng xốp khí 

Trước nhu cầu sử dụng túi xốp hơi ngày càng cao của người dùng, sản phẩm này ngày càng phổ biến hơn. Tuy nhiên, nó cũng gây khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm. Để có thể có được những sản phẩm xốp khi ưng ý, trong quá trình chọn mua, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Bóp thật mạnh để kiểm tra độ bền bóng khí.
  • Cuộn xốp khí mới sẽ không bị nhàu nhĩ và các bóng khí căng đều.
  • Ngoài xốp khí chống tĩnh điện các sản phẩm khác cần phải đảm bảo trắng trong tự nhiên vì hàng trắng đục có thể làm từ nhựa tái chế không đảm bảo.
  • Chú ý đến yêu cầu của trọng lượng, kích thước mà chúng ta đặt ra.

Lưu ý khi chọn túi xốp hơi để sử dụng

Lưu ý khi chọn túi xốp hơi để sử dụng

Có thể thấy túi xốp hơi được ứng dụng ngày càng nhiều và việc tìm mua chúng vô cùng dễ dàng. Vì thế, bạn hãy cứ yên tâm lựa chọn nhé.

Xem thêm: