Túi zipper có tái sử dụng được không? Những lưu ý quan trọng bạn cần biết

Túi zipper – loại túi “vạn năng” bởi chúng có tính ứng dụng cực cao, dùng được cả trong đời sống hàng ngày và nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau. Tuy nhiên, có khá nhiều người băn khoăn: Túi zipper có tái sử dụng được không? Thực tế thì một số loại túi zipper có thể tái sử dụng được, một số khác thì không nên. Và nếu tái sử dụng túi zipper bạn cũng cần bỏ túi vài lưu ý quan trọng để đảm bảo an toàn. Hãy cùng GBD vina tìm hiểu thêm nhé.Túi zipper có tái sử dụng được không? Những lưu ý quan trọng bạn cần biết

Túi zipper có tái sử dụng được không? Những lưu ý quan trọng bạn cần biết

Túi zipper có tái sử dụng được không? Loại có thể tái sử dụng được

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại túi zipper và hầu hết đều có thể tái sử dụng nếu chúng đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Túi vẫn sạch, chưa có dấu hiệu bị mốc hoặc không có vết bẩn nghiêm trọng, khó rửa sạch nào;
 • Túi vẫn chưa bị thủng, rách;
 • Phần khóa ở miệng túi vẫn còn nguyên vẹn, đảm bảo miệng túi kín sau khi kéo khóa;
 • Túi đó chưa từng được dùng để đựng các loại thực phẩm tươi sống như: cá, thịt, hải sản,…

Xem ngay: Mua túi zipper đựng thực phẩm giá tốt ở đâu uy tín, chất lượng

Túi zipper có thể tái sử dụng được nếu đáp ứng được một số yêu cầu nhất định

Túi zipper có thể tái sử dụng được nếu đáp ứng được một số yêu cầu nhất định

Dựa theo các điều kiện kể trên thì những loại túi zipper có thể tái sử dụng được bao gồm:

 • Túi zipper loại giấy kraft: Loại túi này được làm từ chất liệu giấy kraft thường dùng để đựng đồ khô. Bên trong túi có lớp màng nhựa PE có khả năng ngừa ẩm, chống thấm nước hiệu quả. Nên loại này có thể dùng lại được sau khi được vệ sinh sạch sẽ. 
 • Túi zipper nhựa: Hầu hết loại túi này đều được làm từ chất liệu nhựa PE nên rất an toàn, làm sạch dễ dàng nên hoàn toàn có thể tái sử dụng được. Loại này thường dùng để đựng đồ khô hoặc thực phẩm tươi sống. 

Xem ngay; Địa chỉ bán túi zipper trong suốt đáy đứng GIÁ TỐT SỐ 1 Hà Nội

Túi zipper nhựa rất dễ vệ sinh sạch sẽ nên có thể tái sử dụng

Túi zipper nhựa rất dễ vệ sinh sạch sẽ nên có thể tái sử dụng

 • Túi zipper bạc: Loại túi này được làm từ màng nhôm và Metalize, có khả năng cản khí, chống ẩm và giữ nhiệt rất tốt. Nên có thể tái sử dụng được sau khi đã vệ sinh sạch sẽ để đựng đồ ăn dạng lỏng, khô hoặc thực phẩm.

Túi zipper có tái sử dụng được không? Loại không nên tái sử dụng

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe của chính bạn, những trường hợp sau đây không nên tái sử dụng túi zipper:

 • Không nên tái sử dụng loại túi zipper mà đã từng dùng để đựng thực phẩm tươi sống như: hải sản, thịt cá tưới,… Bởi lúc này túi đã bị bám mùi tanh của thực phẩm sống đó. Kể cả bạn có chùi rửa kỹ thế nào thì vẫn không đảm bảo vệ sinh. 

Xem ngay; Giải mã cơn sốt “túi zipper đựng trà sữa” trong giới trẻ hiện nay

Túi zipper đã dùng để đựng đồ tươi sống không nên được dùng lại

Túi zipper đã dùng để đựng đồ tươi sống không nên được dùng lại

 • Các loại túi zipper đã dùng để đựng những thực phẩm được ướp tẩm gia vị thì cũng không nên tái sử dụng. Vì có thể ám mùi gia vị trước đó vào thực phẩm mới, làm hỏng sự nguyên chất của sản phẩm mới. 
 • Những loại túi zipper đã có hiện tượng xước, thủng rách, đổi màu bất thường thì bạn cũng không nên vì tiết kiệm mà tái sử dụng chúng. Bởi không chỉ khả năng bảo quản thực phẩm giảm mà còn khiến không khí, bụi bẩn từ bên ngoài xâm nhập vào bên trong túi, ảnh hưởng đến đồ bên trong. 

Và đó là những trường hợp có thể tái sử dụng túi zipper và các trường hợp không nên dùng lại. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ về bí quyết tái sử dụng túi zipper đúng cách và an toàn. 

Xem ngay: Địa chỉ in túi zipper giấy kraft uy tín, giá tốt nhất tại Hà Nội

Bí quyết tái sử dụng túi zipper đúng cách, an toàn

Lưu ý khi tái sử dụng túi zipper giấy kraft

 • Túi zipper giấy kraft cần được vệ sinh một cách cẩn thận để không làm rách lớp giấy kraft bao bên ngoài túi. Vì đây là chất liệu rất dễ ngấm nước, nếu lớp giấy này mà bị ẩm thì sẽ không thể tái sử dụng túi được nữa. 

Xem ngay: Túi Zipper Các Loại, In Ấn Và Sản Xuất Theo Yêu Cầu

Muốn tái sử dụng túi zipper giấy kraft, bạn không được làm ẩm lớp giấy kraft mà chỉ vệ sinh sạch sẽ lớp PE bên trong túi

Muốn tái sử dụng túi zipper giấy kraft, bạn không được làm ẩm lớp giấy kraft mà chỉ vệ sinh sạch sẽ lớp PE bên trong túi

 • Mẹo nhỏ là bạn nên dùng khăn ẩm để lau lớp màng PE bên trong túi và sấy khô túi ngay sau đó. Như vậy thì phần giấy kraft bao ngoài túi không bị dính nước và vẫn đảm bảo nguyên vẹn. 

Lưu ý khi tái sử dụng túi zipper nhựa

Cách để tái sử dụng túi zipper nhựa đơn giản hơn nhiều so với túi zipper giấy kraft. Theo đó, bạn dễ dàng vệ sinh sạch sẽ cả 2 mặt của túi zipper nhựa bằng cách rửa dưới vòi nước và để khô ráo. Bạn có thể sấy lại mặt trong và mặt ngoài nếu muốn. 

Xem ngay: Mua túi zipper đựng thực phẩm giá tốt ở đâu uy tín, chất lượng

Lưu ý khi tái sử dụng túi zipper bạc

Cách tái sử dụng túi zipper bạc cũng tương tự như túi zipper nhựa. Bạn có thể làm sạch 2 mặt túi bằng khăn ẩm mềm hoặc nước đều được. Bước tiếp theo bạn có thể phơi túi dưới nắng hoặc sấy túi ngay cho khô hẳn với nhiệt độ thấp. Như vậy là bạn đã có thể dùng túi để đựng thực phẩm mình muốn. 

* Chú ý nho nhỏ: Trong việc tái sử dụng túi zipper, bạn cũng nên phân loại thực phẩm cần bảo quản theo từng cấp độ, chẳng hạn: Đồ khô (hạt, bột, linh kiện, ngũ cốc,…), rau – củ – quả, chất lỏng, thực phẩm tươi sống. Sau đó, chia lượt dùng các túi theo thứ tự thì có thể tái sử dụng túi 1 cách dễ dàng. 

Trên đây là đáp án của câu hỏi: Túi zipper có tái sử dụng được không? Kèm theo đó là các trường hợp có thể tái sử dụng túi zipper và không nên dùng lại, bí quyết tái sử dụng túi zipper đúng cách và an toàn. Hi vọng sau bài viết, bạn có thể dùng các loại túi zipper hiệu quả và tiết kiệm hơn.