Hướng dẫn chi tiết các cách làm váy bằng ni lông tái chế bảo vệ môi trường

Hướng dẫn chi tiết các cách làm váy bằng ni lông tái chế bảo vệ môi trường

Túi ni lông không còn xa lạ với chúng ta, đó là sản phẩm có rất nhiều công dụng. Bạn đã bao giờ muốn thỏa sức sáng tạo với những chiếc túi ni lông quen thuộc chưa? Cùng GBD Vina học cách làm váy bằng ni lông cực độc đáo thu hút mọi ánh nhìn nhé.

Váy ni lông là gì?

Chắc hẳn chúng ta vẫn chưa nghĩ đến việc làm thế nào để xử lý rác thải túi ni lông một cách hiệu quả và đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.

Đừng lo, giờ đây bạn hoàn toàn có thể tái chế rác thải nhựa, không chỉ làm đẹp cho bản thân mà còn được rất nhiều người hưởng ứng. Chúng tôi có thể tái chế bằng cách làm váy bằng ni lông.

Nhiều người tò mò không biết váy ni lông là gì và nó được sản xuất như thế nào? Đây là sản phẩm làm từ túi ni lông, là một cách tái chế rác thải nhựa rất thú vị và được nhiều người đón nhận.

Váy được làm từ ni lông tái chế vô cùng đẹp và bắt mắt

Váy được làm từ ni lông tái chế vô cùng đẹp và bắt mắt

Một số bạn đã tận dụng những chiếc túi ni lông mà gia đình không dùng nữa để may những bộ quần áo đẹp. Những chiếc túi ni lông với độ dày mỏng khác nhau, chất liệu mỏng hơn, độ bền khác nhau, màu sắc sặc sỡ là những lựa chọn tuyệt vời để may váy.

Những chiếc váy từ chất liệu ni lông rất sáng tạo và độc đáo khiến nhiều người không giấu nổi sự thích thú. Váy làm bằng túi nhựa không dành cho trang phục hàng ngày. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng chúng để mặc hàng ngày nếu biết cách thiết kế sao cho bền và chắc.

Sử dụng túi ni lông làm váy tái chế là phương pháp bảo vệ môi trường hiệu quả 

Sử dụng túi ni lông làm váy tái chế là phương pháp bảo vệ môi trường hiệu quả 

Hầu hết mọi người học cách làm váy từ túi nhựa để hưởng ứng các chiến dịch tái chế nhựa và in quảng cáo, và họ trình diễn trang phục của mình trên sàn catwalk chuyên nghiệp hoặc các cuộc thi cấp độ.

Mẫu mã sản phẩm thể hiện óc sáng tạo phong phú của người thợ, đồng thời thể hiện tinh thần bảo vệ môi trường rất cao. Nhiều váy đẹp đến mức bạn sẽ không thể nhận ra đó là váy làm từ túi ni lông.

Hướng dẫn cách làm váy bằng ni lông

Bạn có quan tâm đến quần áo làm bằng túi ni lông? Nếu có, hãy cùng tìm hiểu chi tiết các bước làm cách làm váy bằng túi ni lông nhé. Thực ra cách làm rất đơn giản, chúng ta có thể thực hiện ngay tại nhà. Bây giờ chúng ta cùng học cách làm váy từ túi ni lông nhé!

Muốn mặc váy đẹp thì việc đầu tiên là phải chọn những chiếc túi ni lông có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt. Tùy theo sở thích của bản thân mà các bạn có thể chọn những chiếc túi ni lông có độ dày mỏng khác nhau nhưng chúng ta nên chọn những chiếc túi dày và to để may váy, còn những chiếc túi mỏng để trang trí quần áo.

Váy làm bằng túi ni lông với màu sắc đa dạng, thu hút người xem

Váy làm bằng túi ni lông với màu sắc đa dạng, thu hút người xem

Váy rất dễ làm và bạn có thể tự do trang trí chúng theo ý muốn. Để quần áo vừa vặn với cơ thể, bạn nên đo số đo cơ thể để thiết kế vừa vặn nhất nhé! Sau đó chúng ta chỉ cần ghép các mảnh túi ni lông lại với nhau theo hình dạng mà mình mong muốn.

Ngoài ra, bạn có thể thoải mái trang trí chiếc váy bằng nhiều chất liệu khác nhau như túi ni lông, chai nhựa hay giấy vụn… Nếu trong quá trình sáng tạo mà bạn hết nguyên liệu, bạn có thể tìm kiếm túi ni lông từ các xưởng in túi ni lông hoặc vận động kêu gọi mọi người xung quanh tái sử dụng túi ni lông thay vì vứt đi sau mỗi lần sử dụng xong.

Túi ni lông nhiều màu có thể trang trí được nhiều mẫu váy đẹp và đa dạng

Túi ni lông nhiều màu có thể trang trí được nhiều mẫu váy đẹp và đa dạng

Từ các mẫu túi ni lông có sẵn sau khi sử dụng, các bạn có thể gom lại thành bao lớn rồi bắt đầu thực hiện các bước làm thành váy ni lông. Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị thật nhiều túi ni lông, kéo, băng keo, dập ghim và móc. 

Sau đó các bạn sẽ lựa chọn dáng váy mình mong muốn để có thể có các bước cụ thể thực hiện cách làm váy bằng túi ni lông. Sẽ tùy vào mẫu váy mà bạn có những thiết kế riêng cho bản thân mình. Bạn có thể cắt bỏ 2 đầu túi ni lông để dập ghi các túi vào tạo nên hình dạng riêng cho từng mẫu váy. 

Cắt bỏ 2 quai của túi ni lông để dễ dàng tái chế

Cắt bỏ 2 quai của túi ni lông để dễ dàng tái chế

Ngoài ra, bạn có thể thỏa sức sáng tạo các bộ váy qua nhiều cách khác nhau từ nhiều loại túi ni lông khác màu, khác hình dạng và nhiều loại túi với khối lượng khác nhau. 

Túi ni lông màu đen được kết hợp thành chiếc váy đẹp và sang trọng

Túi ni lông màu đen được kết hợp thành chiếc váy đẹp và sang trọng

Trên đây là những chia sẻ vô cùng chi tiết của chúng tôi giúp bạn có thể tìm được cách làm váy bằng túi ni lông dễ dàng và thuận tiện nhất. GBD Vina hy vọng bạn có thể tái chế các loại túi ni lông bằng nhiều cách khác nhau để giữ cho môi trường sạch, đẹp và văn minh.