Hộp giấy mềm và những thông tin cơ bản bạn không nên bỏ qua

Trong bất cứ ngành nghề kinh doanh nào cũng vậy, việc bảo vệ sản phẩm làm sao hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất luôn là điều được các doanh nghiệp quan tâm. Một trong số đó phải kể đến sự xuất hiện của các loại hộp giấy mềm với nhiệm vụ chính là bảo vệ sản phẩm một cách tốt nhất. Hãy cùng GBD vina tìm hiểu về các loại hộp giấy này để có được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Hộp giấy mềm là sản phẩm thường được dùng hiện nay

Hộp giấy mềm là sản phẩm thường được dùng hiện nay

Hộp giấy mềm là gì?

Hộp giấy mềm là một loại hộp mỏng được sử dụng để là đựng tất cả các sản phẩm hiện nay. Hộp giấy này được làm từ nhiều loại giấy khác nhau để làm sao giúp khách hàng có được những sản phẩm với hình dáng, chất lượng hình ảnh phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. 

Hầu hết các loại hộp giấy mềm hiện nay đều rất dễ dàng để tiến hành gia công và in ấn. Công nghệ in chính được dùng là in offset hoặc in laser. Cùng với đó là các phương pháp gia công chính gồm: cán, bế, xén, gấp thành phần. Từ đó, giúp chúng ta có được những chiếc hộp giấy chất lượng nhất.

Xem ngay: In hộp pizza khẳng định chất lượng thương hiệu

Thiết kế sản phẩm đúng theo nhu cầu sử dụng của khách hàng

Thiết kế sản phẩm đúng theo nhu cầu sử dụng của khách hàng

Quy cách in hộp giấy mềm

Mỗi loại hộp giấy được thiết kế và sử dụng trong những ngành nghề khác nhau sẽ lại có những yêu cầu riêng về loại giấy, kích thước cũng như quy cách gia công để làm sao đảm bảo chất lượng tốt nhất. Trong phần tiếp theo này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các tiêu chí này nhé.

Xem ngay: In hộp giấy đựng mỹ phẩm – bước đầu tiên giúp bạn tạo dựng thương hiệu

Kích thước in hộp giấy mềm phổ biến

Hộp giấy mềm hoàn toàn không có quy định về kích thước sản phẩm. Bạn có thể đặt riêng loại hộp với kích thước vừa vặn với sản phẩm của mình. Tuy nhiên, chúng ta vẫn sẽ có 3 kích thước hộp mềm phổ biến và được đặt hàng nhiều nhất hiện nay đó là:

 • Hộp bao diêm: 200x180x100mm
 • Hộp đáy móc, nắp cài: 80x45x40mm
 • Hộp âm dương nắp lửng: 255x255x55mm

Chất liệu để in hộp giấy mềm

Về chất liệu để sản xuất hộp giấy mềm, hãy cùng tham khảo những cái tên dưới đây nhé.

 • Giấy Ivory: Đặc điểm của loại giấy này đó là đanh cứng với một mặt nhẵn mịn và một mặt hơi nhám. Thông thường, chúng ta sẽ in ở mặt nhẵn mịn để đảm bảo cho hình ảnh được sắc nét. Loại giấy này được lựa chọn nhiều nhất để làm hộp giấy mềm.
 • Giấy Duplex: Loại giấy này 1 mặt có màu trắng và 1 mặt có màu xám. Thường được kết hợp với công nghệ gia công cán bóng để tạo hiệu ứng đẹp mắt nhất cho sản phẩm.
 • Giấy Couche: Loại giấy này khá hiếm gặp trong quá trình sử dụng để làm hộp giấy mềm nhưng không phải là không có. Lý do là gì độ đanh, cứng của sản phẩm không được cao. Dù cho 2 mặt sản phẩm đều rất nhẵn mịn và khi cầm trên tay rất thích.
 • Giấy Kraft: Đây là loại giấy tái sử dụng rất thân thiện với môi trường với cả 2 mặt đều là màu nâu 

Xem ngay: Học nay cách làm hộp giấy hình trụ đầy ấn tượng

Sản phẩm được sử dụng với nhiều chất liệu giấy khác nhau

Sản phẩm được sử dụng với nhiều chất liệu giấy khác nhau

Quy cách gia công hộp giấy mềm

Quy cách gia công của các loại hộp giấy mềm hiện nay cũng tương tự như các sản phẩm khác như túi giấy, phong bì thư,… Sau khi hoàn thành việc gia công, chúng sẽ được cắt bỏ các phần giấy thừa đảm bảo chúng có hình dạng theo khuôn có sẵn. 

Dựa theo kết cấu của hộp, các đơn vị in ấn sẽ cho ra các khuôn bế khác nhau dựa theo đường gân hộp. Cuối cùng là sẽ tạo nên những đường gân bế sẵn và chúng ta chỉ việc gấp hộp theo những đường gân đó là có thể sử dụng rồi.

Ngoài ra, chúng ta có thể áp dụng một số phương pháp gia công khác giúp hộp giấy mềm có tính thẩm mỹ cao hơn như:

 • Ép kim, phủ UV: Thường được làm ở những họa tiết hoặc logo doanh nghiệp từ đó giúp tạo hiệu ứng bắt mắt hơn cho sản phẩm.
 • Cán bóng, cán mờ: Hiệu quả trong việc bảo vệ hộp giấy một cách tốt nhất, hạn chế tình trạng bị rách hoặc dính nước.

Xem ngay: Cách làm hộp đựng giày đơn giản chẳng cần nhiều “hoa tay”

Những giá trị của bao bì hộp giấy

Sử dụng Hộp giấy mềm mang đến nhiều giá trị đối với cả sản phẩm lẫn thương hiệu. Cụ thể như sau:

 • Bảo vệ sản phẩm bên trong của hộp giấy một cách hiệu quả cho dù đó là mặt hàng nào đi chăng nữa. Hạn chế những tác động từ bên ngoài đến sản phẩm. Nhờ vậy mà sản phẩm của chúng ta luôn nguyên vẹn, hoàn hảo như mới.
 • Việc bảo vệ sản phẩm bằng hộp giấy cũng sẽ tốt hơn so với các chất liệu khác. Đảm bảo an toàn với sức khỏe của người dùng vì sản phẩm hoàn toàn không chứa chất độc hại. 
 • Nâng cao giá trị sản phẩm, tạo sự khác biệt so với các thương hiệu khác, từ đó đảm bảo tính cạnh tranh cao. 
 • Giá trị quảng bá thương hiệu cao. Mang đến hiệu quả trong việc marketing, tác động đến người mua giúp họ lựa chọn được sản phẩm phù hợp. 

Hộp giấy mang lại nhiều giá trị đối với sản phẩm cũng như thương hiệu 

Hộp giấy mang lại nhiều giá trị đối với sản phẩm cũng như thương hiệu 

Trên đây là những thông tin chính có liên quan đến hộp giấy mềm dành cho những khách hàng quan tâm. Nếu đang có nhu cầu sản xuất sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Xem ngay: In hộp giấy thời trang khẳng định đẳng cấp thương hiệu