Cách đóng gói sản phẩm là gì? Cách thực hiện chính xác nhất

Để có thể đảm bảo cho hàng hóa được vận chuyển một cách an toàn, bạn cần lưu ý tới cách đóng gói sản phẩm, hàng hóa. Đặc biệt là đối với những hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài. Để hiểu rõ hơn về quy cách đóng gói sản phẩm cho mỗi loại hàng hóa khác nhau, hãy cùng GBD Vina tìm hiểu chi tiết qua bài viết chia sẻ ngay sau đây. 

Quy cách đóng gói sản phẩm là gì?

Đóng gói hàng hóa (hay quy cách đóng gói sản phẩm) tên tiếng anh là packaging. Theo đó đây là hoạt động đóng gói khi đã hiểu rõ được những đặc tính của các loại hàng hóa. Cũng như những điều kiện tự nhiên mà hàng hóa phải chịu. Giúp quá trình vận chuyển. Để có thể đảm bảo an toàn cho hàng hóa và đảm bảo cao nhất hiệu quả kinh tế.

Đóng gói hàng hóa là hoạt động đóng gói khi đã hiểu rõ được những đặc tính của các loại hàng hóa
Đóng gói hàng hóa là hoạt động đóng gói khi đã hiểu rõ được những đặc tính của các loại hàng hóa

Package là loại sản phẩm công nghiệp ở dạng đặc biệt. Thế nói nó được sử dụng để bao gói cũng như chứa đựng và bảo vệ giá trị sử dụng hàng hóa. Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình bảo quản, xếp dỡ, vận chuyển cũng như tiêu thụ sản phẩm. 

Xem ngay: [CHIA SẺ] Top 4 lưu ý cần ghi nhớ khi in hộp giấy cứng

Chức năng đóng gói hàng hóa

Hiện tại nhiều người thường tìm hiểu tới cách đóng gói sản phẩm là vì việc đóng gói sẽ đem đến nhiều chức năng nổi bật, có thể kể đến như: 

 • Giúp bảo vệ cũng như bảo quản hàng hóa bên trong
 • Tạo điều kiện thuận lợi và hợp lý hóa cho quá trình bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa. 
 • Giúp quảng bá thông tin sản phẩm và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiêu thụ sản phẩm. 

Phân loại cách đóng gói sản phẩm

Hiện tại bạn có thể phân loại cách đóng gói sản phẩm như sau:

 • Phân loại theo công dụng của loại bao bì: cụ thể là bao bì ngoài và bao bì trong.
 • Phân loại theo số lần dùng bao bì: cụ thể là bao bì sử dụng nhiều lần và bao bì sử dụng duy nhất một lần. 
 • Phân loại theo đặc tính chịu nén bao bì: gồm có bao bì mềm, bao bì nửa cứng và bao bì cứng. 
Phân loại cách đóng gói sản phẩm
Phân loại cách đóng gói sản phẩm
 • Phân loại theo vật liệu chế tạo: gồm có bao bì gỗ, hàng dệt, kim loại, carton, giấy, những loại vật liệu nhân tạo, bao bì thủy tinh, bao bì tre nứa, tổng hợp

Quy cách đóng gói sản phẩm cụ thể

Vậy quy cách đóng gói sản phẩm cụ thể là như thế nào? 

Quy cách đóng gói hàng hóa điện tử

Cụ thể hàng hóa điện tử gồm có: Điện thoại, máy tính xách tay, máy in, màn hình,…

Cách đóng gói sản phẩm:

 • Bạn nên sử dụng những loại vật liệu đều là Bọt Mềm, Mút, xốp,… những vật liệu này có tác dụng bảo vệ mặt hàng dễ vỡ tránh khỏi tình trạng va chạm. Ngoài ra cũng rất hạn chế ảnh hưởng trong những điều kiện phải xử lý gói hàng. Đặc biệt còn giúp duy trì mức độ để bảo vệ sản phẩm trong suốt quá trình phân phối. Theo đó nó đang được thiết kế rất đặc biệt và sẽ được sản xuất trước nhằm phù hợp cùng kích thước cũng như trọng lượng sản phẩm. 

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng có thể dùng máy đóng gói chuyên dùng để chúc cho công việc của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. 

 

Quy cách để đóng gói sản phẩm cụ thể
Quy cách để đóng gói sản phẩm cụ thể

Xem ngay: Xưởng sản xuất hộp giấy nào đạt đủ tiêu chuẩn uy tín dành cho bạn?

Xem ngay: Sản Xuất Hộp giấy Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Ở Hà Nội

Quy cách đóng gói chất liệu dễ vỡ, thủy tinh

Cụ thể hàng hóa liên quan tới chất liệu dễ vỡ, thủy tinh gồm có: tượng, bóng đèn, gốm sứ hoặc nước hoa,…

Cách đóng gói sản phẩm:

 • Chất liệu đó chính là tấm bọt khí để cuộn kín sản phẩm. Chức năng của những bọt khí này đó chính là đàn hồi và chống va đập. Cụ thể giấy gói Bubble có ô lớn chính là vật liệu gói. Nó được làm ra từ những bóng khí có chiều cao khoảng 1/2 inch (tức 1,27 cm) giữa 2 tấm ni-lông khi được gắn vào nhau. 
 • Theo đó quá trình này sẽ cho phép ni-lông xốp tạo đệm và tránh tình trạng va chạm vào nhau. Cụ thể sản phẩm này hiện đang có khả năng đệm, và cũng có thể được gói bên ngoài tất cả những sản phẩm không kể kích thước và hình dạng nào. Nếu như sử dụng giấy này vài lớp bạn có thể đảm bảo toàn bộ những sản phẩm sẽ được đệm chắc chắn. Đặc biệt cần lưu ý tới việc bảo vệ cho những góc cũng như cạnh. Đây là cách thức đóng gói rất hữu ích nếu như bạn cần gói nhiều hàng hóa và bọc riêng mỗi mặt hàng với nhau. 
 • Đối với các mặt hàng dễ vỡ cần đặt cách nhau cũng như cách nhận gốc và những cảnh, những mặt trên cũng như mặt dưới của thùng. Đối với mỗi mặt hàng cần bọc bằng tấm bọc với kích thước ít nhất đó chính là từ hai inch (5,08 cm) cũng như đặc cách vách thùng khoảng hai inch (5,08 cm). 

Quy cách đóng gói với mặt hàng thuỷ tinh

Quy cách đóng gói với mặt hàng thuỷ tinh

Như vậy qua bài viết trên đã cung cấp đầy đủ những thông tin chi tiết nhất liên quan tới cách đóng gói sản phẩm. Theo đó có thể thấy được rằng đây là những thông tin mà bất cứ một người làm vận chuyển nào cũng nên biết. Hy vọng rằng với những thông tin được chia sẻ qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu được rõ hơn về cách thức đóng hàng cũng như vận chuyển sản phẩm được hiệu quả nhất. Các bạn có thể tham khảo hộp giấy tại GBD VINA.

Xem ngay: Các mẫu hộp giấy ĐẸP NHẤT trên thị trường hiện nay

Xem ngay: Hộp giấy là gì? Đơn vị nào sản xuất bao bì hộp giấy uy tín?