Bật mí cách gấp hộp giấy hình trái tim chỉ với 3 bước đơn giản

bật mí cách gấp hộp giấy hình trái tim chỉ với 3 bước đơn giản

Hộp đựng quà hình trái tim được rất nhiều người yêu thích để dành tặng cho người mình yêu thương trong dịp lễ valentine hay dịp đặc biệt nào đó. Chiếc hộp sẽ giúp cho món quà bên trong thêm phần giá trị. Càng tuyệt vời hơn nếu bạn tự tay gấp chiếc hộp đó. Vậy bạn đã biết cách gấp hộp quà xinh xinh này chưa? Nếu chưa hãy tham khảo cách gấp hộp giấy hình trái tim siêu đơn giản mà GBD VINA giới thiệu dưới đây.

Ý nghĩa của hộp quà hình trái tim

Tặng quà là cách thể hiện tình cảm thực tế và dễ dàng nhất. Đây cũng là nét văn hóa tốt đẹp trong cuộc sống. Món quà giúp người tặng bày tỏ tình cảm của mình với đối phương. Để quà tặng trở nên lịch sự, sang trọng và có ý nghĩa hơn thì không thể thiếu những chiếc hộp đựng xinh xắn bên ngoài. Hộp đựng quà hình trái tim là lựa chọn của nhiều người, nhất là các bạn trẻ.

Hộp giấy hình trái tim được nhiều người yêu thích làm quà tặng
Hộp giấy hình trái tim được nhiều người yêu thích làm quà tặng

Hộp quà hình trái tim không chỉ dùng để đựng quà mà còn mang những ý nghĩa sâu sắc. Từ lâu hình trái tim đã là biểu tượng của tình yêu lãng mạn. Chính vì thế nhiều người sử dụng hình trái tim để bày tỏ cảm xúc của mình trên mạng xã hội. Biểu tượng hình trái tim cũng thể hiện cho mối quan hệ tốt đẹp và thể hiện niềm vui, niềm hạnh phúc của bạn. 

Bởi thế hộp quà hình trái tim được nhiều người lựa chọn làm quà tặng trong những dịp đặc biệt như Ngày lễ tình nhân, kỷ niệm ngày cưới, ngày đặc biệt của 2 người,…Chúng giúp người tặng thể hiện tình cảm yêu thương của mình đến với người nhận. Càng tuyệt vời hơn nếu chiếc hộp hình trái tim do chính tay người tặng làm nên. Bởi vậy cách gấp hộp giấy hình trái tim được rất nhiều người quan tâm. 

Xem ngay: Tầm quan trọng của Vector mẫu thiết kế hộp giấy

Cách gấp hộp giấy hình trái tim

Nếu bạn chưa biết cách gấp hộp hình trái tim như thế nào thì có thể tham khảo các bước hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Cách gấp hộp giấy hình trái tim không hề khó. Không cần phải có hoa tay hay năng khiếu gì cả bạn vẫn có thể dễ dàng gấp được những chiếc hộp giấy đẹp mắt. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết và làm theo hướng dẫn. Các đồ dùng cần chuẩn bị bao gồm:

  • Giấy màu: Bạn chọn màu giấy tùy thích, thông thường là màu đỏ hoặc màu hồng. Nên chọn giấy có độ cứng vừa phải để đảm bảo độ bền mà vẫn dễ gấp.
  • Kéo
  • Dây nơ
  • Hình trang trí

Xem ngay: Hướng dẫn cách gấp hộp quà bằng giấy siêu đơn giản

Các bước thực hiện gấp hộp giấy hình trái tim

Cách gấp hộp giấy hình trái tim đẹp bao gồm 3 bước đơn giản. Sau 3 bước này bạn sẽ có chiếc hộp đựng quà hình trái tim xinh xắn, dễ thương và vô cùng ý nghĩa.

  • Bước 1:  Trước tiên bạn cần cắt giấy màu thành hình vuông. Sau đó, bạn gấp đôi tờ giấy hình vuông này theo đường chéo để tạo thành hình tam giác. Sau khi đã có được hình tam giác, bạn gấp đỉnh của tam giác vào cạnh đối diện. Tiếp đó, bạn đánh dấu trung điểm và gấp 2 lần cạnh ngoài vào vị trí trung điểm đã tạo. Để tạo các nếp gấp rõ ràng trên giấy bạn nên thực hiện gấp vài lần như thế.
Bước 1 trong cách gấp hộp giấy hình trái tim
Bước 1 trong cách gấp hộp giấy hình trái tim
  • Bước 2: Sau khi đã có các nếp gấp rõ nét, bạn mở tờ giấy ra và gấp theo các nếp gấp đó. Khi đã hình trái tim đã hình thành, bạn gấp phần giấy thừa bên ngoài vào giữa 2 lớp giấy để hình trái tim được gọn gàng và đẹp mắt hơn. Như vậy, bạn đã có được 1 phần của chiếc hộp đựng quà hình trái tim.
Bước 2 gấp để tạo thành 1 nửa hộp hình trái tim
Bước 2 gấp để tạo thành 1 nửa hộp hình trái tim
  • Bước 3: Bạn lấy 1 tờ giấy hình vuông khác và tiến hành gấp với các thao tác tương tự như ở bước 1 và bước 2 để có được phần còn lại của hộp hình trái tim. 
Bước 3 gấp phần còn lại của hộp hình trái tim
Bước 3 gấp phần còn lại của hộp hình trái tim

Sau khi đã có 2 nửa của hộp quà hình trái tim, bạn chỉ cần ghép 2 phần lại với nhau là bạn sẽ có được chiếc hộp trái tim hoàn chỉnh. Bạn thấy đấy cách gấp hộp hình trái tim không hề khó đúng không nào? Hy vọng bạn sẽ thực hiện các thao tác gấp hộp trái tim thành công.

Xem ngay: Tiết lộ 8 bước trong quy trình sản xuất hộp giấy

Địa chỉ in hộp giấy đẹp, giá rẻ

Nếu bạn không đủ kiên nhẫn để ngồi gấp hộp giấy trái tim. Hoặc bạn chưa tự tin gấp được những chiếc hộp giấy đẹp thì hãy tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ in hộp giấy uy tín để đặt in hộp hình trái tim. Công ty GBD VINA là địa chỉ chuyên sản xuất bao bì, in hộp giấy các loại. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, GBD VINA sẽ mang đến cho bạn những chiếc hộp giấy đẹp và ý nghĩa nhất.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách gấp hộp giấy hình trái tim đơn giản. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn có thể tự mình tạo nên những hộp quà đẹp và ý nghĩa. Để chiếc hộp trở nên nổi bật và ấn tượng hơn, bạn có thể vẽ thêm hình hoặc gắn thêm chiếc nơ xinh xắn. Nhận được quà tặng kèm theo chiếc hộp này chắc chắn người nhận sẽ rất vui và cảm động trước tấm chân tình của bạn.

Có thể bạn quan tâm: